Thi công nhà lắp ghép tại Hưng Yên hiện đại sang trọng

Thi công nhà lắp ghép tại Hưng Yên

Thi Công Nhà Lắp Ghép tại Hưng Yên Mất Bao Lâu?

Đối với Kiến Trúc AZ, thời gian hoàn thiện nhà lắp ghép rất nhanh. Các dự án xây dựng thông thường mất khoảng 5-7 ngày. Giữa nhà Lắp ghép và nhà bê tông có sự khác biệt hoàn toàn về thời gian, nếu xây dựng một dự án nhà ở truyền thống sẽ mất từ ​​3-8 tháng. Vì vậy, với nhà lắp ghép, bài toán thời gian hoàn thiện xây dựng sẽ được giải quyết đáng kể.

Bởi vì việc đo đạc, tính toán, chuẩn bị nguyên liệu để gia công theo bản vẽ thiết kế đều được hoàn thiện tại xưởng sản xuất. Chỉ cần vận chuyển vật liệu làm nhà lắp ghép đến chân công trình rồi lắp ráp. Vì thế thời gian thi công rất nhanh sau khi ký hợp đồng.

Quy trình thi công nhà lắp ghép tại Hưng Yên

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế

Trước khi bắt đầu xây dựng một ngôi nhà lắp ghép, bạn nên có ý tưởng về thiết kế ngôi nhà tương lai của mình. Ngôi nhà sẽ được thiết kế theo phong cách nào: hiện đại, tân cổ điển, tối giản… Bạn cần có ý tưởng cụ thể cho ngôi nhà của mình, hoặc đề xuất ý tưởng với kiến ​​trúc sư để dễ dàng trao đổi. Dễ dàng chuẩn bị các vật liệu cần thiết cho việc xây dựng.

Bước hai: Thiết kế chi tiết

Sau khi trao đổi ý kiến, kiến ​​trúc sư sẽ lên bản thiết kế chi tiết cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ nhà truyền thống cần thiết kế khi xây dựng mà nhà tiền chế ở Đà Nẵng cũng cần thiết kế. Những bức vẽ sẽ giúp bạn định hình ngôi nhà

Quy trình thi công nhà lắp ghép tại Hưng Yên
Quy trình thi công nhà lắp ghép tại Hưng Yên

Bước 3: Vật liệu cần thiết và kinh phí tương ứng

Chúng tôi sẽ trao đổi với bạn và đưa ra mức chi phí xây nhà và đơn vị sẽ lựa chọn loại vật liệu phù hợp dựa trên ngân sách nhất định. Các câu hỏi có thể được sử dụng để tính toán chi phí bao gồm:

Nền móng sẽ căn nhà được làm từ chất liệu gì, kết cấu ra sao.

Mái che nhà sử dụng chất liệu gì, đồ dùng nội thất bạn mong muốn như thế nào

Bước 4: Chọn nhà sản xuất

Việc lựa chọn nhà sản xuất vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, uy tín sẽ đảm bảo chất lượng cho công trình của bạn và khắc phục được những vấn đề phát sinh trong quá trình lắp đặt.

Bước 5: Chọn nhà thầu xây dựng

Khi xây dựng nhà tiền chế bạn nên lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín để hoàn thành công việc. Hiện nay có rất nhiều nhà thầu cũng thực hiện khâu sản xuất nên việc này sẽ giúp bạn cắt giảm thời gian, công sức mà không phát sinh các chi phí khác.

Bước 6: Bàn giao nhà

Sau khi dự án hoàn thành, chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho bạn. Quá trình bàn giao đảm bảo chất lượng công trình đúng với bản vẽ thiết kế và yêu cầu của chủ đầu tư.

Các thủ tục thanh toán thi công nhà lắp ghép

Các thủ tục thanh toán, quyết toán hợp đồng xây dựng được thực hiện theo nội dung dựa trên hợp đồng mà hai bên đã ký kết, phù hợp với hồ sơ mời thầu và hồ sơ dự thầu theo quy định của pháp luật áp dụng cho hợp đồng đó.

Theo Thông tư số 09/2016/TT-BXD ngày 10/03/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng hướng dẫn hợp đồng thi công xây dựng công trình đã quy định tại khoản 3 Điều 9 : “Chủ đầu tư thanh toán trực tiếp cho nhà thầu phụ trên cơ sở đề xuất thanh toán của nhà thầu chính hoặc tổng thầu, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác”.

Nghị định số 37/2015/NĐ-CP ngày 22/4/2015 của Chính phủ quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng đã quy định tại khoản 2 Điều 22: “Hồ sơ quyết toán hợp đồng do bên nhận thầu lập phù hợp với từng loại hợp đồng và giá hợp đồng”.

Tại điểm b khoản 3 Điều 3 Nghị định số 37/2015/NĐ-CP đã quy định: “Hợp đồng thầu phụ là hợp đồng xây dựng được ký kết giữa nhà thầu chính hoặc tổng thầu với nhà thầu phụ”.

Hồ sơ thủ tục thanh toán, quyết toán hợp đồng do bên nhận thầu lập phù hợp với từng loại hợp đồng và giá hợp đồng. Trường hợp chủ đầu tư thanh toán trực tiếp cho thầu phụ thì hồ sơ thanh toán của thầu phụ phải có sự xác nhận của thầu chính và thầu chính đề xuất thanh toán với chủ đầu tư.

Thi công nhà lắp ghép tại Hưng Yên
Thi công nhà lắp ghép tại Hưng Yên

Ưu Và Nhược Điểm Của Nhà Ghép tại Hưng Yên

Ưu điểm của nhà lắp ghép

Bảo vệ môi trường: Sau khi xây dựng xong các công trình truyền thống, các vật liệu, bao bì xi măng dư thừa sẽ được đưa vào bãi chôn lấp và phân hủy trong thời gian dài. Tuy nhiên, trong nhà tiền chế lượng vật liệu sử dụng được tính toán rất tỉ mỉ và cẩn thận nên sẽ không có quá nhiều vật liệu dư thừa, không những vậy những vật liệu còn lại còn được tái chế nên rất sạch sẽ và thân thiện với môi trường.

Thời gian xây dựng: Đây là một lợi thế lớn khi xây nhà tại Hưng Yên khi thời gian thi công được hoàn thành nhanh chóng, giảm thiểu chi phí xây dựng.

Dễ thay thế hoặc di dời: Bất kỳ chủ nhà nào cũng muốn sửa chữa và mở rộng ngôi nhà của mình nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, với những ngôi nhà truyền thống, việc sửa chữa và mở rộng là những quá trình phức tạp và tốn kém. Đồng thời, công trình xây dựng nhà tiền chế có thể lắp ghép vô cùng linh hoạt, dễ dàng mở rộng, sửa chữa mà không lo ảnh hưởng đến hàng xóm, tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nhược điểm của nhà ghép hiện đại

Không bền bằng nhà truyền thống: Nhà lắp ghếp kém bền hơn nhà truyền thống được xây bằng gạch, ngói hoặc bê tông cốt thép. Từ xa xưa, người Việt xây dựng nhà ở với mục đích ổn định, lâu dài và không muốn thay đổi hay di chuyển nên có lẽ đây chính là lý do khiến ngày nay không nhiều người thích nhà tiền chế.

Diện tích xây dựng lớn: Khi xây nhà ở Hưng Yên chúng tôi chủ yếu sử dụng các thiết bị cơ khí quy mô lớn để lắp đặt. Vì vậy, công trường cần có đủ không gian để máy móc di chuyển vật liệu dễ dàng.

Quý khách hàng ở Hưng Yên đang có nhu cầu thiết kế thi công nhà lắp ghép hãy liên hệ ngay với đội ngũ kiến trúc AZ để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Công ty thi công nhà lắp ghép tại Hải Dương

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *