Cách cải tạo lại nội thất chung cư cũ đẹp nhất 2023

Cách cải tạo lại nội thất chung cư cũ đẹp nhất 2023

Cách cải tạo lại nội thất chung cư cũ đẹp nhất 2023. Kiến trúc AZ xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Chung cư sau một thời gian dài sử dụng sẽ có một vài khu vực xuống cấp nhất định cần phải được cải tạo để không gian sống được đảm bảo, an toàn, thuận tiện cho sinh hoạt hơn. Vậy làm sao để cại tạo lại một căn chung cư cũ đẹp? Hãy cùng kiến trúc AZ tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần cải tạo lại không gian nội thất căn chung cư cũ

Chất lượng ngôi nhà giảm sút nghiêm trọng

Tương tự các công trình nhà ở mặt phố, các căn hộ chung cư có những khu vực sẽ xuống cấp sau một thời gian sử dụng cũng như chịu tác động của các nhân tố thời tiết bên ngoài. Đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột, nấm mốc, loang màu tường nhà… Nếu không được cải tạo các các dấu hiệu này, các khu vực tường nhà sẽ xuống cấp ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến độ bền công trình cũng như không khí thiếu an toàn đối với đời sống các thành viên trong gia đình.

Thiết kế lỗi thời, không gian sống chật hẹp

Nhiều chủ nhà tiến hành cải tạo chung cư sau một thời gian sử dụng do muốn thay đổi phong cách không gian sống. Một lý do khác có thể do chủ nhà mua lại căn hộ chung cư và muốn thay đổi concept trang trí chung cư mà chủ cũ áp dụng. Đây là một nguyên nhân phổ biến giúp chủ nhà thay đổi thiết kế lỗi thời, bố trí không gian một cách khoa học, hợp lý hơn, tạo sự thuận lợi trong quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Cách cải tạo lại nội thất chung cư cũ đẹp nhất 2023

Những điều bạn cần lưu ý khi cải tạo lại không gian nội thất chung cư cũ

Khi sinh sống trong các căn hộ chung cư có những quy tắc nhất định mà chủ nhà cần tuân thủ, không được “thoải mái” như đối với nhà phố mặt đất. Bạn cần lưu ý một số điều sau khi tiến hành cải tạo căn hộ chung cư cũ.

Tiến hành xin thủ tục cải tạo lại căn chung cư

Điều đầu tiên và quan trọng nhất trước khi tiến hành cải tạo căn hộ chung cư cũ bạn cần thực hiện chính là tiến hành các thủ tục hợp pháp hóa việc sơn sửa, cải tạo căn hộ. Bởi căn hộ chung cư nằm trong một tòa nhà và có mối liên hệ chặt chẽ với các căn hộ xung quanh cũng như kiến trúc xây dựng chung. Vì thế bạn cần tiến hành làm hồ sơ, thủ tục sơn sửa nhà cửa nhằm cung cấp rõ các hạng mục cải tạo để ban quản lý nắm được và có những phê duyệt phù hợp với kết cấu của căn hộ.

Cải tạo lại nhà chung cư đẹp dựa theo thiết kế ban đầu

Việc cải tạo nhà chung cư cần làm theo các hạng mục đã được lên trước đó và được các cấp quản lý tòa nhà phê duyệt. Thực hiện sát so với thiết kế ban đầu giúp không gian mang đúng phong cách mà chủ nhà mong muốn và cũng nhằm đảm bảo độ an toàn, bền vững cho công trình.

Cách cải tạo lại nội thất chung cư cũ đẹp nhất 2023

Hạn chế việc phải phá dỡ tường

Thông thường các căn hộ chung cư thuận theo một cấu trúc, đồng nhất mà các chủ đầu tư trước đó đã nghiên cứu. Việc phá bỏ, tháo dỡ các tường trong căn hộ là điều hạn chế tối thiểu khi tiến hành cải tạo chung cư cũ nhằm đảm bảo cấu trúc căn hộ, đảm bảo an toàn và độ dài lâu bên của công trình

Sử dụng màu sơn mới

Sử dụng màu sắc mới cho căn hộ mang lại không gian sống một làn gió mới, tốt cho trạng thái tinh thần của cả gia đình. Đây được xem là cách thay đổi không gian nhà ở tiết kiệm, hợp lý nhất được nhiều người áp dụng.

Thông thường, các căn hộ chung cư đều tuân theo kiến trúc hộp kín. Chủ nhà nên chọn những màu sơn tường nhà nhẹ nhàng, tươi sáng giúp không gian khoáng đạt, thoáng rộng. Bên cạnh đó, gia chủ cần thi công các loại sơn chống thấm phù hợp trước khi tiến hành phủ lớp sơn trang trí nhằm đảm bảo tường nhà luôn được bảo vệ tối đa, ngăn ngừa các hiện tượng thấm dột, ẩm tường từ sớm.

Chỉ nên thay thế nội thất cần thiết

Nhiều người mong muốn thay đổi phong cách nội thất nên loại bỏ hoàn toàn các vật dụng cũ. Điều này gây nên sự lãng phí không cần thiết. Cách tốt nhất bạn nên giữ lại các vật dụng trong nhà. Sau khi hoàn tất quá trình cải tạo chung cư cũ thì mới tiến hành giai đoạn loại bỏ thay thế các thiết bị nội thất không phù hợp.

Chỉ nên thay thế nội thất cần thiết

Tránh việc thay đổi quá nhiều màu sắc

Thông thường chủ đầu tư đã cân nhắc là lựa chọn màu sơn phù hợp với diện tích giới hạn của căn hộ chung cư. Bạn không nên thay đổi quá nhiều màu sắc khi tiến hành sơn sửa, cải tạo nhà chung cư cũ. Hãy ghi nhớ nguyên tắc 60-30-10 trong quá trình phối màu sơn tường nhà để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Tìm hiểu về vật liệu xây dựng

Việc cải tạo chung cư cũ  thường kéo theo nhiều thủ tục, công đoạn cũng như làm ảnh hưởng nhất định đến đời sống của những người xung quanh. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ các sản phẩm sơn phủ, vật liệu trang trí nhằm đáp ứng tối đa giá trị thẩm mỹ cũng như độ bền của công trình nhà ở chung cư.

Hạn chế việc tác động đến trần căn chung cư

Khác biệt với các công trình nhà ở đơn lập, căn hộ chung cư là dạng kết cấu liền mạch, ảnh hưởng lẫn nhau. Chính vì thế bạn nên hạn chế tối thiểu việc tác động đến trần nhà bởi có thể gây ra các sự cố liên quan hệ thống ống nước, đường điện, kết cấu sàn của căn hộ phía trên, ảnh hưởng đến gia đình bạn và cả những người xung quanh.

Hạn chế việc tác động đến trần căn chung cư

Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết khi cải tạo lại căn chung cư, để mang lại không gian sống thoải mái cho gia đình mình. Nếu như bạn đang muốn cải tạo lại không gian nội thất cho căn chung cứ cảu mình mà vẫn chưa tìm được đơn vị uy tín thì Kiến trúc AZ là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Hãy liên hệ ngay đường dây nóng của kiến trúc AZ để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất theo phong cách retro có gì nổi bật?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *