Những lưu ý khi thiết kế biệt thự có bể bơi

Thiết kế biệt thự có bể bơi

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự có bể bơi. Ngày nay với nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng cao. Nhằm mang lại không gian nghỉ dưỡng thư giãn, an toàn và rèn luyện sức khỏe tốt nhất. Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng như vậy không thể thiếu được bể bơi. Vậy khi thiết kế biệt thự có bể bơi cần lưu ý những gì?Hãy cùng Kiến trúc AZ tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

1. Vị trí đặt bể bơi

Thiết kế biệt thự có bể bơi cần xác định vị trí để có thể bố trí bể bơi. Đồng thời dựa vào diện tích thực tế để xây dựng biệt thự và bể bơi cho phù hợp. Vị trí thích hợp đặt bể bơi có thể là trong nhà, sân vườn tùy theo sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, cũng nên tham khảo thuyết phong thủy để bố trí cho hợp lý.

Bể bơi đặt trước nhà

Thiết kế biệt thự có bể bơi đặt trước nhà luôn được nhiều gia chủ lựa chọn. Theo phong thủy việc đặt bể bơi trước nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc nhưng lưu ý cần bố trí sao cho hợp lý tránh đặt ngay lối ra vào sẽ gây bất tiện trong việc đi lại.

Thiết kế biệt thự có bể bơi đặt trước
Thiết kế biệt thự có bể bơi đặt trước nhà

>> Xem thêm: Vai trò của bản vẽ thiết kế với thi công xây dựng nhà ở

Bể bơi đặt sau nhà

Trong một số trường hợp bể bơi được bố trí đặt sau nhà. Cùng với hệ thống nghỉ ngơi thư giãn của cả gia đình. Tại vị trí này mang đến sự riêng tư, kín đáo cho gia chủ.

Thiết kế biệt thự có bể bơi đặt sau nhà
Thiết kế biệt thự có bể bơi đặt sau nhà

Bể bơi đặt trong nhà

Khi diện tích xây dựng bị hạn hẹp thì việc đặt bể bơi ngay trong biệt thự là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên không vì vậy mà không gian xanh tự nhiên bị mất đi. Giếng trời được sử dụng tối đa cho không gian này.

Thiết kế biệt thự có bể bơi đặt trong nhà
Thiết kế biệt thự có bể bơi đặt trong nhà

Vị trí bể bơi theo phong thủy

Theo phong thủy việc chọn hướng chính xác cho bể bơi như sau: Nên chọn hướng Đông, Đông Nam- hướng thuộc hành Mộc. Không nên chọn hướng Nam- đại diện cho năng lượng Hỏa để xây dựng bể bơi.

Thiết kế biệt thự có bể bơi hợp phong thuỷ
Thiết kế biệt thự có bể bơi hợp phong thuỷ

 

>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách mới nhất năm 2021

2. Hình dáng và tỉ lệ bể bơi

Hình dáng và tỉ lệ của bể bơi có ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của biệt thự. Những hình dáng tròn, oval, bát giác là những lựa chọn vàng cho thiết kế biệt thự có bể bơi.

Hình dáng và tỉ lệ bể bơi
Hình dáng và tỉ lệ bể bơi

Tỉ lệ của bể bơi cũng cần được lưu ý. Bể bơi có diện tích nhỏ hơn ngôi nhà. Như vậy sẽ mang đến vượng khí tốt và hài hòa trong phối cảnh của biệt thự.

3. Hướng của bể bơi

Tốt nhất bể bơi nên đặt ở khu vực có thể đón ánh sáng mặt trời. Điều này vừa mang tính thẩm mỹ, vừa mang lại hiệu quả cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, hiện nay, việc thiết kế các bể bơi trong nhà cũng rất phổ biến. Thông thường các bể bơi trong nhà được thiết kế có giếng trời và không gian lấy sáng lớn.

Thiết kế biệt thự có bể bơi
Thiết kế biệt thự có bể bơi

4. Lưa chọn vật liệu xây dựng cho bể bơi

Chọn các vật liệu xây dựng bể bơi là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó không đơn giản là đảm bảo độ chắc chắn mà quan trọng hơn đó chính là yếu tố thẩm mỹ. Một bể bơi trong xanh sẽ đơn giản hơn nếu phía dưới đáy hồ ta lát gạch men màu xanh.

Bể bơi trong xanh cho biệt thự
Bể bơi trong xanh cho biệt thự

>> Xem thêm: Nhà phố 3 tầng hiện đại gia đình anh Mạnh tại Thái Bình

5. Trang trí cho bể bơi

Cảnh quan xung quanh bể bơi cũng không thể bỏ qua. Việc mang đến một không gian xanh, tươi mát và có tính thẩm mỹ cao giúp biệt thự trở nên sang trọng và đẳng cấp. Tuy việc trồng cây xanh xung quanh bể bơi là rất quan trọng. Nhưng bạn cần lựa chọn loại cây phù hợp tránh tình trạng rụng lá cũng như gây mất mỹ quan.

Thiết kế biệt thự có bể bơi
Thiết kế biệt thự có bể bơi

Để thiết kế được một biệt thự có bể bơi có tính thẩm mỹ cao và chuẩn về phong thủy. Đây lại là điều không hề đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự có bể bơi nhưng còn nhiều băn khoăn. Hãy để Kiến trúc AZ giúp bạn. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thiết kế phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *