Thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ mang tài lộc và vượng khí cho gia chủ

Thiết kế cổng và cửa hợp phong thuỷ

Thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ mang tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Để xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh không chỉ đẹp mà cần có yếu tố vô cùng quan trọng về phong thuỷ. Ngày nay, các chủ đầu tư vô cùng quan tâm đến phong thuỷ trong thiết kế thi công nhà ở. Vậy làm sao để có được cho mình mẫu nhà như ý và chuẩn phong thuỷ? Hãy cùng Kiến trúc AZ tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Tại sao cần thiết kế nhà theo phong thuỷ

Phong thủy là một trong những yếu tố liên quan đến cát hung, họa phúc của ngôi nhà. Việc thiết kế nhà theo phong thủy là cách giúp gia chủ hạn chế tối đa những rủi ro, vận hạn cũng như mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho sự nghiệp và cuộc sống. Bên cạnh đó nó còn đảm bảo sự cân bằng âm dương, tính thẩm mỹ của một ngôi nhà.

>> Xem thêm: Thiết kế thi công một không gian yên bình giữa ồn ào phố thị

Lợi ích của việc thiết kế nhà theo phong thuỷ

+ Sức khỏe ổn định: Việc thiết kế nhà theo phong thủy với cách bố trí hướng ngủ, hướng làm việc, cửa, vị trí ngồi làm việc…hợp lý. Giúp cho quá trình trao đổi không khí được tốt hơn nhằm mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

+ May mắn trong công việc: Việc vố trí sắp xếp cung tài lộc, két sắt, thần tài… Những đồ vật tượng chưng cho tài lộc cũng được sắp xếp hợp lý. Nhằm mang lại may mắn, làm ăn gặp nhiều thuận lợi.

thiết kế nhà theo phong thuỷ
Thiết kế nhà theo phong thuỷ

+ Gia đình êm ấm:  Việc bố trí phòng ngủ, bếp cũng như sắp xếp các vật dụng ngăn nắp, gọn gàng. Luôn mang đến tinh thần thoải mái. Bên cạnh đó những vật dụng vượng khí, ôn hoà khiến cho gia chủ luôn thoải mái và thư giãn trong không gian sống. Từ đây cũng giúp hạnh phúc gia đình êm ấm và hoà thuận.

+ Giảm tổn thất, thiệt hại kinh tế:  Việc thiết kế nhà theo phong thủy sẽ được nghiên cứu giải quyết ngay từ đầu. Tránh tốn kèm tiền để sửa chửa cải tạo về những lỗi Phong Thủy trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm: Nội thất biệt thự theo phong cách Đông Dương anh Tuấn Anh Hà Đông – Hà Nội

Cách bố trí nhà hợp phong thuỷ

Kích thước số đo chuẩn phong thuỷ

Để xây dựng một ngôi nhà chuẩn phong thuỷ cần chú ý ngay từ bước lựa chọn kích thước cho ngôi nhà. Chiều dài, chiều rộng của ngôi nhà sẽ tính toán kích thước nhà ở theo phong thủy để những điều may mắn đến với gia đình mình.

Kích thước số đo chuẩn phong thuỷ
Kích thước số đo chuẩn phong thuỷ

Nhưng hiện nay dân số tăng nhanh, nhu cầu chỗ ở cao làm cho diện tích đất ở của mỗi gia đình thu hẹp lại. Có được chiều dài lý tưởng như trên để xây nhà là điều rất khó khăn của nhiều người. Nên nhiều chủ đầu tư chú trọng hơn vềc hièu dài của các khu vực triêng trong ngôi nhà như diện tích các phòng, nội thất ….

Hướng của ngôi nhà

Theo phong thuỷ mỗi người sẽ có tuổi và hướng khác nhau. Do đó việc lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp và tốt nhất cho gia chủ là điều quan tâm hàng đầu. Thông thường các ngôi nhà có được phong thuỷ tốt nhất là đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn. Đây cũng là những thế đất có giá trị cao trong thị trường bất động sản.

Thiết kế cổng và cửa hợp phong thuỷ

Cổng là lối vào đầu tiên của khí đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà.Thiết kế cổng luôn phải phù hợp với kích thước cửa chính. Tạo sự cân đối và hài hòa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc trong phong thủy.

Thiết kế cổng và cửa hợp phong thuỷ
Thiết kế cổng và cửa hợp phong thuỷ

Nếu cổng quá lớn hoặc quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán. Ngược lại nếu cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà. Tránh đặt cổng xung sát với ngoại hình. Cần quan tâm để vị trí đặt cổng, kiểu dáng cũng như đường dẫn cổng vào nhà.

Thiết kế cổng và cửa hợp phong thuỷ
Thiết kế cổng và cửa hợp phong thuỷ

>> Xem thêm: Thi công thiết kế biệt thự 2 tầng giêng tư và gắn kết nổi bật

Cửa chính là nơi mà gia chủ và quan khách thường xuyên ra vào. Đây cũng là nơi đón sinh khí, tài lộc và là phần canh gác, bảo vệ nhà. Vì thế, bạn nên chọn cửa chính có kích thước, tỷ lệ, kiểu dáng hợp lý và đặt ở cung Sinh Khí, Diên Niên để đón vượng khí. Tránh cửa trước và cửa sau đối diện nhau. Tránh đặt cửa chính nhìn về phía bếp… Nên lựa chọn vị trí thông thoáng tạo nối đi rộng và thoải mái cho gia chủ.

Thiết kế cổng và cửa hợp phong thuỷ
Thiết kế cổng và cửa hợp phong thuỷ

Thiết kế bếp hợp phong thuỷ

Bếp không nên đặt dưới khu nhà vệ sinh hoặc trên vệ sinh … Bởi đây là nơi có nhiều uế khí. Chỉ cần xét về mặt bố cục dễ thấy bếp ăn đặt cạnh nhà vệ sinh sẽ rất mất thẩm mỹ đồng thời làm giảm cảm giác ngon miệng.

Thiết kế bếp hợp phong thuỷ
Thiết kế bếp hợp phong thuỷ

Thiết kế phòng ngủ đẹp theo phong thuỷ

Giường ngủ đặt đúng vị trí và hướng sẽ giúp gia chủ ngủ ngon, sâu giấc hơn. Bạn nên đặt phòng ngủ sát tường và theo hướng tốt. Không nên đặt giường sát cửa sổ hay quay chân ra hướng cửa phòng để tránh khí quá mạnh. Tránh đặt gương đối diện giường ngủ.

Thiết kế phòng ngủ đẹp theo phong thuỷ
Thiết kế phòng ngủ đẹp theo phong thuỷ

Trên đây là một số chia sẻ của Kiến trúc AZ về việc thiết kế và xây dựng nhà đẹp chuẩn phong thuỷ. Giúp cho gia chủ và người thân trong gia đình tránh được điều xấu mà mang tài lộc, bình an vào gia đình. Mọi điều thắc mắc hay nhu cầu thiết kế nhà đẹp xin vui lòng liên hệ Kiến trúc AZ để được tư vấn giải đáp. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *