Thiết kế thi công nội thất trọn gói Tại Ba Vì – Hà Nội

Thiết kế thi công nội thất trọn gói Tại Ba Vì – Hà Nội

Thiết kế thi công nội thất trọn gói Tại Ba Vì – Hà Nội. Kiến trúc AZ xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tràn đầy năng lượng. Hiện nay nhu cầu thi công nội thất tại Ba Vì đang không ngững tăng cao. Để có một cuộc sống thoải mái dễ chịu thì nội thất giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vậy thi công nội thất trọn gói là một phương án tối ưu cho gia chủ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dịch vụ “Thiết kế thi công nội thất trọn gói” tại Kiến trúc AZ có gì nhé!

Thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì?

“Trọn gói” là cụm từ dùng để chỉ về một dịch vụ đã bao gồm toàn bộ các khâu phục vụ khách hàng. Trong lĩnh vực nhà ở, thi công trọn gói dùng để chỉ các đơn vị, công ty nội thất có thể đảm nhận hết tất cả các khâu từ quá trình lên bản vẽ, phối cảnh cho đến khi bắt tay vào công đoạn xây dựng và hoàn thiện công trình.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói Tại Ba Vì – Hà Nội
Thiết kế thi công nội thất trọn gói Tại Ba Vì – Hà Nội

Giữa thiết kế đến thi công là một khoảng cách khá xa, chính vì thế chủ nhà vẫn thường ưu tiên các đơn vị có tiềm lực thiết kế và thi công nội thất trọn gói vì trong quá trình làm việc, trao đổi ý kiến, các kiến trúc sư cũng đã phần nào nắm bắt được cấu trúc của căn nhà cũng như sở thích của gia chủ, điều này sẽ tạo được mạch liên kết, thống nhất giúp toàn bộ quá trình diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

Quy trình thiết kế thi công trọn gói tại Kiến trúc AZ

Việc nắm rõ được các hạng mục có trong một gói thi công nội thất sẽ giúp gia chủ có thể biết trước được tiến độ làm việc của đơn vị thi công. Đống thời cũng có thể giám sát chặt chẽ hơn các hạng mục quan trọng, có liên quan đến hệ thống điện, nước sử dụng trong gia đình cụ thế các bước sẽ bao gồm:

Bước 1: Khảo sát thực tế công trình

Việc khảo sát công trình nhà ở có ý nghĩa rất quan trọng. Mọi bản thiết kế nội thất đều bắt nguồn từ thực trạng của công trình. Trước khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế, nhân viên công ty sẽ tiến hành đo đạc diện tích xung quanh ngôi nhà, lên ý tưởng và tính toán sơ lược những vấn đề cần triển khai.

Chủ nhà sẽ rất khó nắm bắt được những điều này bởi vì chỉ có những người đã có kinh nghiệm chuyên môn cao, thấu hiểu được sự hòa hợp giữa phần bê tông ngôi nhà và phần nội thất mới có thể vạch ra được những phương án hiệu quả. Sau các bước khảo sát sơ lược, nhân viên công ty sẽ bắt đầu trao đổi với chủ nhà về các sở thích, mong muốn thực tế và mức chi phí có thể đầu tư vào nội thất.

Bước 2: Dự toán sơ bộ chi phí

Kiến trúc AZ sẽ đưa ra chi phí dự toán dựa trên ngân sách và mong muốn của chủ nhà sau quá trình khảo sát. Hướng tới phân khúc cao cấp, chi phí thiết kế thi công nội thất trọn (chi phí này bao gồm thiết kế và thi công toàn bộ các hạng mục nội thất + đồ nội thất, chỉ ko bao gồm thiết bị điện tử và thiết bị vệ sinh, vì chủ nhà thường tự đi chọn các thiết bị đó). Mức giá này sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào loại hình căn hộ, phong cách thiết kế và đồ nội thất sử dụng. Nếu đã hiểu rõ nhu cầu của nhau, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng.

Hợp đồng xác định rõ:

Các hạng mục thiết kế thi công

Tổng chi phí

Tiến độ công trình

Thời hạn thanh toán

Bước 3: Triển khai hồ sơ thiết kế bao gồm phối cảnh 3D và hồ sơ kỹ thuật

Sau quá trình khảo sát công trình cụ thể và cặn kẽ, các kiến trúc sư bắt đầu nghiên cứu và cho ra các bản phối cảnh (bản vẽ 3D) phù hợp với thực trạng hiện tại của công trình và nhu cầu của chủ nhà. Kiến trúc sư sẽ đưa ra nhiều phương án cho gia chủ chọn lựa và tìm ra được bản thiết kế phù hợp nhất với mong muốn của mình.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói Tại Ba Vì – Hà Nội
Bản thiết kế nội thất

Hồ sơ thiết kế bàn giao cho khách hàng sẽ bao gồm:

Phối cảnh 3D:

Chi tiết các không gian nội thất.

Chi tiết các đồ nội thất (bàn, ghế, giường, tủ…)

Hồ sơ kỹ thuật:

Phần xây dựng thô (tường, trần, sàn…).

Hệ thống thông gió, điều hòa, điện nước (M&E).

Hồ sơ chi tiết đồ nội thất.

Bước 4: Thi công thiết kế nội thất theo thiết kế

Phần quan trọng cũng như chiếm nhiều thời gian nhất đó chính là khâu thi công nội thất. Đây cũng là phần yêu cầu chủ nhà phải giám sát chặt chẽ để đảm bảo mọi công đoạn được diễn ra hoàn hảo và thuận lợi nhất. Các hạng mục thi công thường bao gồm:

Thi công phần thô: Đây là giai đoạn có liên quan đến kết cấu bề mặt. Vì vậy phải là những đơn vị có kinh nghiệm và tay nghề thật chắc chắn mới có thể đảm nhận được phần này. Trong thi công phần thô sẽ bao gồm phần tháo dỡ, xây lắp và ốp lát, tiếp đến là phần thi công điện nước, thi công trần thạch cao, ốp lát tường. Phần này chủ nhà đặc biệt phải luôn nghe theo hướng dẫn của đơn vị thi công vì yếu tố kỹ thuật trong phần này rất cao, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến cho cấu trúc bị hư hại.

Thi công phần trang trí: Đây là giai đoạn chủ nhà có thể bắt đầu lựa chọn màu sắc, phong cách và cũng như là các bộ nội thất trong nhà làm sao cho phù hợp nhất với sở thích của mình. Các công ty thi công nội thất trọn gói cũng sẽ rất tôn trọng ý kiến chủ nhà để có thể mang lại một không gian ưng ý nhất. Tất nhiên đội ngũ nhân viên của công ty sẽ tiến hành tư vấn khách hàng chọn các loại màu sơn, chất liệu nội thất sao cho phù hợp và tiết kiệm được chi phí nhất.​

Bước 5: Vệ sinh công trình và bàn giao

Bước cuối cùng trong thi công nội thất trọn gói đó chính là vệ sinh công trình. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ thì đơn vị thi công sẽ liên hệ chủ nhà đến bàn giao, nghiệm thu công trình.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói Tại Ba Vì – Hà Nội
Vệ sinh công trình và bàn giao

Trên đây là quy trình thi công trọn gói của kiến trúc AZ tại Ba Vì – Hà Nội.  Nếu bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số hotline 0702 059 059. Kiến trúc AZ tự hào là công ty thiết kế nội thất cao cấp, chuyên nghiệp với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ đem đến những giá trị tốt nhất cho tổ ấm của bạn.

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất trọn gói tại Thường tín – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *