Thiết kế thi công xây dựng nhà khung thép tại Vĩnh Phúc

Nhà khung thép 2 tầng không gian mở

Thiết kế thi công xây dựng nhà khung thép tại Vĩnh Phúc. Trong những năm gần đây. Những thiết kế nhà khung thép được đưa vào thị trường xây dựng. Mẫu nhà khung thép dần chiếm được chỗ đứng và vị trí vững vàng. Thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Nó mang lại cái nhìn mới khác với cách xây dựng truyền thống. Vậy nhà khung thép là gì? Thiết kế,thi công ra sao? Hãy cùng Kiến trúc AZ tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Hiểu biết chung về nhà khung thép

Nhà khung thép là gì?

Nhà khung thép hay còn gọi là nhà thép tiền chế. Là loại nhà không xây dựng bằng vôi vữa, gạch ngói như cách xây dựng truyền thống. Mà được xây bằng các khung trụ bằng thép và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc kỹ thuật sẵn có.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô nội thất hiện đại anh Quân tại Tam Đảo

Các giai đoạn xây dựng nhà khung thép

Một công trình nhà khung thép hoàn chỉnh sẽ thực hiện đầy đủ qua 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Thiết kế, vẽ sơ đồ nhà và chi tiết các vật liệu xây dựng.

Giai đoạn 2: Gia công các vật liệu theo bản thiết kế.

Giai đoạn 3: Lắp dựng hoàn chỉnh tại công trình và kiểm tra.

Phân loại nhà khung thép

Nhà khung thép về cơ bản có 2 loại: nhà khung thép dân dụng, nhà khung thép công nghiệp

+ Nhà khung thép dân dụng: Là các công trình xây dựng nhà ở, sinh hoạt. Nhà khung thép dân dụng có thể có nhiều hơn 1 tầng. Bên cạnh đó diện tích sử dụng và công năng được bố trí không kém gì so với nhà ở truyền thống.

+ Nhà khung thép công nghiệp: Phù hợp với các công trình nhà xưởng có diện tích rộng. Được xây dựng trên nền đất yếu. Thực hiện thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Nhà khung thép công nghiệp
Nhà khung thép công nghiệp

>> Xem thêm: Thiết kế và thi công nhà phố 2 mặt tiền cực đẹp anh Sáu tại KĐT Hùng Vương – Vĩnh Phúc

Ưu điểm của nhà khung thép

– Tiết kiệm chi phí: Thi công nhà khung thép tiết kiện chi phí hơn rất nhiều so với nhà bê tông cốt thép. Nhờ vào việc tiết kiện chi phí vật liệu và chi phí nhân công.

– Thời gian thi công nhanh: Do một số công đoạn thi công được tiến hành đồng thời. Do vậy việc tiến hành lắp giáp nhanh hơn so với việc phải tiến hành lần lượt từng bước như nhà bê tông cốt thép.

– Linh hoạt và tiện lợi: Do khung thép được sản xuất đồng bộ tại xưởng sau đó mới được trở tới để lắp giáp. Do đó ngôi nhà khung thép tiền chế có thể linh hoạt tháo rời.

– Khả năng tạo hình không giới hạn: Với nhà thiết kế thi công truyền thống tạo hình không gian sẽ bị hạn chế. Vì phải đảm bảo kết cấu chịu lực. Nhưng với khung thép việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

– Kết cấu gọn nhẹ: Không chiếm nhiều không gian như bê tông cốt thép, việc sử dụng khung thép đã tiết kiệm không gian nhà bạn. Giúp giảm trọng lực và mang lại cảm giác thông thoáng, nhẹ nhàng hơn.

– Khả năng chống ẩm mốc cao: Nhà khung thép có khả năng cách nước tốt. Do sử dụng hế thống mái mối đứng, thành phần thoát nước và diềm mái.

>> Xem thêm: Thiết kế thi công Spa phong cách nhật bản tại Hà Nội

Mẫu nhà khung thép đẹp

Mẫu nhà khung thép 2 tầng kính

Ngôi nhà 2 tầng khung thép được thiết kế vuông vắn. Với toàn bộ tường nhà được làm bằng kính cường lực.Giúp lấy sáng và mang lại không gian hòa cùng thiên nhiên. Mọi không gian công năng được bố trí hài hào với phòng khách, bếp ăn và phòng ngủ. Ngôi nhà đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống cho 1 gia đình gồm 4-5 thành viên.

Mẫu nhà khung thép 2 tầng kính
Mẫu nhà khung thép 2 tầng kính

Nhà khung thép 2 tầng không gian mở

Mang đến cảm giác thông thoáng với các không gian mở. Ngôi nhà khung thép được xây dựng không kém so với các biệt thự vườn hiện đại. Đây là mô hình nhà mà rất nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn xây dựng nghỉ dưỡng.

Nhà khung thép 2 tầng không gian mở
Nhà khung thép 2 tầng không gian mở

Nhà khung thép 1 tầng hiện đại

Mang dáng vể đơn giản hiện đại nhưng vô cùng nổi bật. Mẫu nhà 1 tầng được thiết kế mang phong cách hiện đại trẻ trung. Với chi phí hợp lý. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các cặp vợ chồng trẻ.

Nhà khung thép 1 tầng hiện đại
Nhà khung thép 1 tầng hiện đại

Nhà phố khung thép

Diện tích nhỏ hẹp được đặt giữa 2 ngôi nhà đã được thi công. Ngôi nhà phố khung thép đơn giản. Đáp ứng được đầy đủ công năng và nhu cầu sinh hoạt cho gia đình Việt.

Nhà phố khung thép
Nhà phố khung thép

Qua những chia sẻ trên,Chúng tôi tin rằng phần nào đã giúp bạn hiểu được về mẫu nhà khung thép. Khi cần tư vấn và hỗ trợ, liên hệ Kiến trúc AZ để nhận được những sự chia sẻ và tư vẫn tận tâm nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.