Thiết kế thi công xây dựng nhà thép tiền chế tại Cao Bằng

Thiết kế kết cấu thép chắc chắn

Thiết kế thi công xây dựng nhà thép tiền chế tại Cao Bằng. Nhà thép tiền chế được biết đến như một giải pháp thi công xây dựng tối ưu. Khác với thi công xây dựng truyền thống, nhà théo tiền chế có thời gian thi công nhanh, chất lượng cao. Vậy khi thiết kế thi công xây dựng nhà thép tiền chế cần quan tâm những điều gì? Cùng Kiến trúc AZ tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Lịch sử về nhà thép tiền chế.

Trong những năm 1960, các thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho các tòa nhà lần đầu tiên được bán trên thị trường như các nhà thép tiền chế. Trong lịch sử, cấu trúc khung chính của một tòa nhà được thiết kế trước. Là một tập hợp các khung hình chữ I, thường được gọi là I-beam.

Khung thép tiền chế cho nhà ở dân dụng
Khung thép tiền chế cho nhà ở dân dụng

Trong các công trình tiền chế, dầm I được sử dụng thường được hình thành bằng cách hàn các tấm thép. Để tạo thành phần I thường gọi là thép tổ hợp hình I. Các dầm I sau đó được lắp ghép liên kết bằng bulong liên kết để tạo thành toàn bộ khung của nhà thép. Một số nhà sản xuất dán các khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo các hiệu ứng tải địa phương. Kích thước tấm lớn hơn được sử dụng trong các khu vực có hiệu ứng tải cao hơn.

Thi công nhà thép tiền chế
Thi công nhà thép tiền chế

>> Xem thêm: Thi công xây dựng nhà thép tiền chế tại Hà Giang

Thiết kế kiến trúc nhà thép tiền chế

Tại sao cần thiết kế nhà thép?

Để có được một công trình đảm bảo chất lượng, đảm bảo tối ưu mọi yêu cầu được đưa ra. Bạn cần đến được một bản thiết kế chi tiết và cụ thể. Do đó thiết kế kiến trúc là công tác tiên quyết đến sự thành bại của một dự án. Trong đó việc thiết kế kiến trcus cho nhà thép tiền chế là không thể loại trừ. Đây chính là bước đệm để tiến tới quá trình thi công công trình.

Thiết kế thi công xây dựng nhà thép tiền chế tại Cao Bằng
Thiết kế thi công xây dựng nhà thép tiền chế tại Cao Bằng

Trong bản vẽ thiết kế nhà thép sẽ giúp thể hiện hữu hình mong muốn của khách hàng. Từ đó giúp khách hàng điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tế. Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp xếp không gian, kết cấu, cấp điện, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió… Để tạo nên một công trình chất lượng, tiện ích nhưng vẫn đảm bảo sự thẩm mỹ.

Nhà thép tiền chế mặt tiền rộng
Nhà thép tiền chế mặt tiền rộng

>>Xem thêm: Thiết kế thi công nhà thép tiền chế tại Tuyên Quang

Những yếu tố cần quan tâm trong thiết kế

+ Mặt bằng: Diễn tả đầy đủ công năng, nội thất, tỷ lệ giữa các phòng, chiều cao tầng…

+ Mặt đứng: Giúp gia chủ hình dung sợ bộ về công trình của mình;

+  Mặt cắt: Diễn tả cao độ, kích thước, ngõ ngách chi tiết khác trong phòng.

+ Bản vẽ phối cảnh và bản vẽ chi tiết thang, chi tiết nhà vệ sinh, chi tiết lát sàn, chi tiết cửa…

Nhà thép tiền chế mái thái đẹp mắt
Nhà thép tiền chế mái thái đẹp mắt

Thiết kế kết cấu thép hợp lý không chỉ tiết kiệm chi phí, vật tư mà còn tối ưu cả biện pháp sản xuất. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo an toàn trong công tác lắp dựng.

Thiết kế kết cấu thép hợp lý không chỉ tiết kiệm chi phí,
Thiết kế kết cấu thép hợp lý không chỉ tiết kiệm chi phí,

Hiện nay, thiết kế kết cấu thép nhà dân dụng ngày càng được ưa chuộng bởi tối ưu chi phí, hữu ích và tính tiện nghi của chúng. Dựa trên bản vẽ thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp, đội ngũ kỹ sư trong nhà xưởng sẽ thiết kế các cấu kiện chi tiết để tiến hành sản xuất kết cấu thép.

Thiết kế kết cấu thép chắc chắn
Thiết kế kết cấu thép chắc chắn

>> Xem thêm: Thiết kế thi công trọn gói Biệt Thự Sân Vườn 600m2  tại Phú Thọ

Tư vấn thiết kế thi công xây dựng nhà thép tiền chế của Kiến trúc AZ

Kiến trúc AZ là đơn vị thiết kế, gia công, lắp dựng nhà thép tiền chế uy tín và chất lượng tại Việt Nam cũng như toàn thế giới. Chúng tôi tự hào sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao.  Kiến trúc AZ ngoài việc thiết kế lên ý tưởng chúng tôi còn có rất nhiều dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường thi công xây dựng Kiến trúc AZ đã có rất nhiều công trình lớn, nhỏ với chất lượng cao.

Tư vấn thiết kế thi công nhà thép tại Kiến trúc AZ
Tư vấn thiết kế thi công nhà thép tại Kiến trúc AZ

Trong lĩnh vực nhà khung thép tiền chế với quy trình chất lượng và đội ngũ kinh nghiệm. Kiến trúc AZ sàng hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng có nhu cầu thi công, thiết kế nhà tiền chế. Khi có nhu cầu thiết kế thi công nhà thép hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *