Chi phí xây nhà 3 tầng như thế nào cho hợp lý?

Nhà phố 3 tầng chi phí dưới 1 tỷ

Chi phí xây nhà 3 tầng như thế nào cho hợp lý? Khi xây dựng bất kỹ một cong trình nào các bạn đều cần tính toán đến chi phí xây dựng. Thiết kế nhà 3 tầng và thi công xây dựng có rất nhiều các khoản chi phí. Vậy làm sao để nắm bắt được chi phí xây dựng cho hợp lý? Hãy cùng Kiến trúc AZ tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Những yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng nhà 3 tầng

Không phải ngôi nhà 3 tầng nào khi xây dựng cũng đều có chi phí giống nhau. Mỗi ngôi nhà sẽ có các khoản chi phí khác nhau bởi nhiều yếu tố tác động và quyết định như:

Diện tích đất xây dựng

Cũng là nhà 3 tầng nhưng diện tích đất xây dựng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền.

Diện tích nhỏ tốn ít thời gian, vật liệu… chắc chắn sẽ ít tiền hơn so với những ngôi nhà có diện tích đất xây dựng lớn.

Vị chí xây nhà

Đối với việc xây dựng nhà 3 tầng có sự  phụ thuộc rất lớn vào vị trí xây dựng. Những ngôi nhà có nền đất yếu sẽ ảnh hưởng đến phần xử lý nền móng. Kết cấu chịu lực của một căn nhà với những phương án riêng biệt nhằm đảm bảo an toàn.

Mặt khác những vị trí giao thông không thuận lợi. Khí hậu khác biệt hay từng khu vực địa phương khác nhau sẽ có những đơn giá riêng biệt.\

Chi phí xây nhà 3 tầng
Chi phí xây nhà 3 tầng

>> Xem thêm: Thiết kế nhà 2 tầng phong cách Châu Âu sang trọng nhất hiện nay.

Thời điểm xây dựng

Vào mỗi thời điểm khác nhau trong năm đều có giá thành thi công khác nhau. Với những lúc cao điểm trong xây dựng như tháng 8, 9 hàng năm thường có giá thành xây dựng cao hơn bình thường.

Ngoài ra  từng thời điểm lại liên quan đến giá nguyên vật liệu xây dựng. Giá cả vật liệu luôn biến động theo những thời điểm cụ thể.

Phong cách thiết kế

Những ngôi nhà 3 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều. Với những ngôi nhà 3 tầng theo phong cách cổ điển có giá thành cao hơn. Bởi sự cầu kỳ trong từng chi tiết thiết kế và thi công.

Vật tư vật liệu xây dựng

Lựa chọn những vật tư, vật liệu khác nhau, chất lượng khác nhau. Điều này sẽ thay đổi giá thành công trình của bạn. Vậy việc cân nhắc khi lựa chọn vật liệu xây dựng giúp cho giá thành ngôi nhà giảm mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà cấp 4 chữ L mái Thái gia đình chị Trang tại Hà Nam

Một số mẫu nhà 3 tầng cực đẹp với chi phí phù hợp

Mẫu nhà 3 tầng chi phí 800 triệu

Ngôi nhà được thiết kế đơn giản với việc sử dụng hình khối linh hoạt. Không có sự xuất hiện của những chi tiết phào chỉ trang trí phức tạp. Chỉ đơn giản với những đường gờ nhô ra phần ban công, khối dầm sàn phía trước. Nhưng cũng đủ để mẫu thiết kế nhà hiện đại hơn và có sức hút lớn hơn trong mắt người nhìn.

Mẫu nhà 3 tầng tại nông thôn chi phí 800 triệu
Mẫu nhà 3 tầng tại nông thôn chi phí 800 triệu

Nhà phố 3 tầng chi phí dưới 1 tỷ

Thiết kế nhà phố ấn tượng với diện tích đất 100m2. Ngôi nhà 3 tầng được thi công trọn vẹn trên 80m2 phần còn lại được sử dụng làm sân trước và sau nhà. Thiết kế sử dụng mái Thái giúp ngôi nhà thoáng mát và cao ráo. Vừa mang vẻ hiện đạiu và truyền thống của Việt Nam. Đây là thiết kế được rất nhiều người lựa chọn.

Nhà phố 3 tầng chi phí dưới 1 tỷ
Nhà phố 3 tầng chi phí dưới 1 tỷ

>> Xem thêm: Thiết kế nhà ống mặt tiền 5m đẹp ngây ngất.

Nhà ống 3 tầng giá 900 triệu

Thiết kế mang vẻ đẹp hiện đại cùng với sự kết hợp đa dạng vật liệu kính, kim loại… Với giá thành thành 900 triệu nhưng ngôi nhà mang đến công năng sử dụng vô cùng tiện ích và khoa học.

Nhà ống 3 tầng giá 900 triệu
Nhà ống 3 tầng giá 900 triệu

Nhà 3 tầng sân vườn tổng chi phí hơn 2 tỷ

Một thiết kế mang dáng vẻ của biệt thự vườn 3 tầng theo phong cách cổ điển. Những họa tiết trang trí cầu kỳ, ấn tượng. Hệ thống sân vườn rộng lớn có bể bơi tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà.

Nhà 3 tầng sân vườn tổng chi phí 2 tỷ
Nhà 3 tầng sân vườn tổng chi phí 2 tỷ

Nhà 3 tầng mặt tiền rộng chi phí hơn 1 tỷ

Với mặt tiền lớn ngôi nhà được thiết kế đơn giản. Không gian sống được bố trí khoa học với 1 phòng khách, bếp ăn, 4 phòng ngủ. Phòng thờ, sân phơi được bố trí trên tầng 3. Ngoài khoảng sân dưới nhà thì tầng 3 còn có phần sân thượng giúp trồng cây xanh.

Nhà 3 tầng mặt tiền rộng chi phí 1 tỷ
Nhà 3 tầng mặt tiền rộng chi phí hơn 1 tỷ

Bạn muốn xây dựng ngôi nhà với chi phí nhưu thế nào? Bạn có muốn hạn chế phát sinh khi xây nhà. Hãy đến với Kiến trúc AZ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *