Mẫu nhà xưởng lắp ghép phong cách hiện đại

Mẫu nhà xưởng lắp ghép phong cách hiện đại

Mẫu nhà xưởng lắp ghép phong cách hiện đại. Kiến trúc AZ xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Hiên nay nhà lắp ghép đang trở thành xu hướng được ưa chuộng khắp mọi nơi trên thế giới. Vậy những ưu điểm gì của mẫu nhà lắp ghép lại khiến nó được ưu chuộng nhiều như vậy. dưới đây là một vài mẫu nhà lắp ghép đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng kiến trúc AZ tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu qua về mẫu nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép là ngôi nhà được sản xuất và lắp ráp trên công trường. Đặc biệt, tất cả các bộ phận của ngôi nhà từ tường, dầm, cửa… đều được đo đạc và sản xuất chính xác theo bản vẽ.

Mẫu nhà xưởng lắp ghép phong cách hiện đại
Mẫu nhà lắp ghép

Về kết cấu nhà lắp ghép, để tạo sự chắc chắn cho nhà tiền chế, hầu hết các kỹ sư sẽ ưu tiên phần khung nhà bằng thép. Ngoài ra, tùy theo kết cấu của công trình mà kiến ​​trúc sư sẽ lựa chọn loại thép phù hợp để tạo ra giàn, cột, xà gồ mái, dầm.

Những ưu điểm của mẫu nhà lắp ghép mang lại

Nhà lắp ghép đẹp có thể mở rộng không gian khi cần thiết

Nhà lắp ghép có thể thay thế nhà bê tông truyền thống bằng cách lắp ráp các module lại với nhau để mở rộng không gian theo mong muốn của gia chủ.

Xây dựng một ngôi nhà lắp ghép đẹp có chi phí thấp hơn một ngôi nhà truyền thống

Thông thường, chi phí xây dựng một ngôi nhà lắp ghép chỉ bằng một nửa giá xây dựng một ngôi nhà truyền thống. Năm 2023, giá nhà lắp sẽ không thay đổi nhiều so với năm 2022, tùy thuộc vào chất liệu, diện tích, vị trí, số tầng và số lượng căn bạn đặt mua. Ngoài ra, các chi tiết như cửa, mái, móng… cũng quyết định chi phí thực hiện.

Mẫu nhà xưởng lắp ghép phong cách hiện đại
Những ưu điểm của mẫu nhà lắp ghép mang lại

Ngoài ra, xây nhà lắp ghép đẹp còn góp phần giúp thời gian thi công nhanh, tháo dỡ dễ dàng, kết cấu chắc chắn, tính bền vững cao, giúp tiết kiệm nhân lực, chi phí bảo trì.

Nhịp lớn của kết cấu tạo nên không gian xây dựng rộng rãi. Hệ thống kết cấu sử dụng vật liệu thép nhẹ, an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng của kết cấu công trình và đã được sử dụng hơn 20 năm.

Nhà lắp ghép có tính thẩm mỹ cao

Nhà lắp ghép thường có thiết kế hiện đại, phù hợp với xu hướng hiện nay. Tính thẩm mỹ cao của nhà tiền chế đẹp còn thể hiện ở việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, kết cấu khung thép và vật liệu đơn giản giúp gia chủ trang trí theo ý muốn.

Một gợi ý độc đáo đó là thiết kế mái nhà với nhiều màu sắc ấn tượng hoặc bắt chước kiểu ngói hiện đại hay mái bằng.

Nhà lắp ghép đẹp và thân thiện với môi trường

Đối với các công trình, nhà ở bê tông cốt thép, một lượng lớn vật liệu dư thừa hoặc phế thải xây dựng thường bị bỏ lại sau quá trình thi công. Tuy nhiên, toàn bộ các cấu kiện của nhà tiền chế đều được sản xuất tại nhà máy, quá trình thi công chỉ được lắp ráp theo bản phác thảo nên hầu như không có vật liệu dư thừa, phế thải.

Mẫu nhà xưởng lắp ghép phong cách hiện đại
Những ưu điểm của mẫu nhà lắp ghép mang lại

Nhà lắp ghép đẹp đem lại giá trị bền vững và tiết kiệm kinh tế

Độ bền của nhà tiền chế dao động từ 50 đến 60 năm tùy theo điều kiện sử dụng và vật liệu xây dựng, trong đó độ bền của nhà tiền chế khung thép cao hơn các loại vật liệu khác.

Do được xây dựng bằng vật liệu nhẹ nên nhà có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt nên ở nhà lắp ghép là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình muốn có không gian yên tĩnh và tiết kiệm chi phí năng lượng từ điều hòa.

Một số mẫu nhà lắp ghép công trình nhà xưởng đẹp hiện đại

Mô hình nhà xưởng lắp ghép

Đây là dự án phổ biến hiện nay và thường được các doanh nghiệp sử dụng, đặc biệt là những doanh nghiệp không có nguồn tài chính lớn. Loại hình nhà xưởng lắp ráp bằng thép sẽ giảm chi phí xây dựng và tập trung vào quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Mô hình nhà xưởng lắp ghép
Mô hình nhà xưởng lắp ghép

Mô hình kho lắp ghép

Đây là lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp di động cần không gian rộng để lưu trữ nguyên liệu, sản phẩm. So với các cột bê tông cồng kềnh, kết cấu thép nhẹ nhưng chắc chắn sẽ giúp giảm áp lực lên nền móng hỗ trợ dự án và giúp việc tháo dỡ dễ dàng hơn.

Mô hình kho lắp ghép
Mô hình kho lắp ghép

Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà lắp ghép đẹp hiện đại

Trước khi bắt đầu xây dựng một ngôi nhà di động đẹp, gia chủ nên lựa chọn phong cách kiến ​​trúc cho ngôi nhà của mình. Chủ đầu tư cần xác định chi tiết từng không gian, chức năng và trao đổi cụ thể với kiến ​​trúc sư để đảm bảo kết cấu và vẻ đẹp tổng thể của công trình giúp xây dựng nên một ngôi nhà tiền chế đẹp.

Tùy theo kinh phí xây dựng, chủ đầu tư có thể lựa chọn vật liệu cụ thể cho từng công trình. Sau đó liên hệ với một số nhà cung cấp nguyên liệu để hỏi về giá cả, chất lượng sản phẩm và thời gian hoàn thành như đã cam kết.

Cuối cùng, gia chủ cần lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín để thi công. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đầy đủ các dịch vụ từ thiết kế, thi công đến cung cấp vật liệu xây dựng. Lợi ích của việc lựa chọn những thương hiệu này là bạn không phải lo lắng về chi phí phát sinh và giảm thiểu thời gian thi công.

>>> Xem thêm: Mẫu nhà lắp ghép 2 phòng ngủ cho gia đình nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *