Thi công hoàn thiện nhà xây thô tại Vĩnh Phúc

Thi công hoàn thiện nhà xây thô tại Vĩnh Phúc

Thi công hoàn thiện nhà xây thô tại Vĩnh Phúc. Một căn nhà khi được xây dựng cần trải qua rất nhiều công đoạn khác cần thực hiện. Những công đoạn trong hoàn thiện phần thô đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tính thẩm mỹ của căn nhà. Ngày nay việc hoàn thiện các phần xây thô được nhiều chủ đầu tư lựa chọn xây dựng và thi công. Với rất nhiều hình thức hoàn thiện phần thô khiến bạn băn khoăn khi lựa chọn. Hãy cùng Kiến trúc AZ tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Thi công hoàn thiện nhà xây thô là gì?

Sau khi hoàn tất toàn bộ phần xây thô mới tiến đến công đoạn hoàn thiện bao gồm các công việc như là: trát tường, láng sàn nhà từ tầng trệt rồi đến các tầng lầu, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, nước trong nhà và nhà vệ sinh lắp đặt thiết bị về sinh, hệ thống chống sét, … Những công việc trên đây được gọi chung là xây dựng phần hoàn thiện.

Thi công hoàn thiện nhà xây thô
Thi công hoàn thiện nhà xây thô

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà ở một sự giao hợp giữa đất trời

Quy trình hoàn thiện nhà xây thô tại Vĩnh Phúc

Trát tường

Trát tường là công đoạn đầu tiên trong việc hoàn thiện. Đây là một trong nhưngx công việc cơ bản và quan trọng nhất quyết định vẻ đẹp của ngôi nhà. Trong quá trình này bạn phải kiểm tra xem chất lượng vữa đã tốt chưa? Vữa tốt là điều kiện để cho bức tường của bạn đạt độ mịn trước khi sơn.

Thi công hoàn thiện nhà xây thô
Thi công hoàn thiện nhà xây thô

Đổ sàn- láng sàn

Trong khâu này bạn cần lưu ý xi măng phải được cán phẳng. Bạn nên lựa chọn bê tông đổ có chất lượng tốt đạt độ mịn trước khi lát gạch. Công việc này khiến khi lát những đường gạch sẽ không bị mấp mô mất thẩm mĩ.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà cấp 4 chữ L 2 phòng ngủ hiện đại anh Khánh – Hải Dương

Gạch ốp lát

Gạch ốp lát hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế bạn nên lựa chọn gạch sao cho phù hợp.  Ngoài ta bạn có thể thay thế gạch bằng sàn gỗ hoặc xi măng giả gỗ. Yêu cầu khi lát gạch những hàng gạch phải được lát một cách thẳng hàng. Những mạch gạch đều nhau không được chờm lên viên gạch.

Sơn bả tường

Với mỗi khu vực trong nhà bạn sẽ lựa chọn sơn cho phù hợp. Hiện nay thị trường sơn rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn màu sơn theo ý thích và hợp phong thuỷ. Các nhà cung cấp sơn sẽ hoàn thiện chuẩn về màu sắc. Bên cạnh đó cần đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm sẽ giúp ngôi nhà bạn khoác lên mình bộ áo mới hoàn chỉnh.

Thi công hoàn thiện nhà xây thô
Thi công hoàn thiện nhà xây thô

Lắp đặt điện nước và hệ thống kĩ thuật

Phần này có một lời khuyên cho tất cả chủ nhà là hãy làm theo chỉ dẫn của bản vẽ để đảm bảo an toàn và thẩm mĩ cho căn nhà tránh tự ý lắp đặt. Phần này các bạn nên thuê nhà thầu chuyên thi công điện nước họ sẽ có kinh nghiệm hơn là để chủ thầu xây dựng làm.

Lắp đặt điện nước và hệ thống kĩ thuật
Lắp đặt điện nước và hệ thống kĩ thuật

>> Xem thêm: Thiết kế nhà phố phong cách hoàn toàn mới tại Nam Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Lắp đặt nội thất

Phần này các bạn nên có sơ đồ thiết kế nội thất hoàn chỉnh để việc lắp đặt thuận lợi, nhanh chóng, hài hòa, phù hợp, tiết kiệm tránh lắp đặt không có quy trình, lắp đặt theo ngẫu hứng. Phần này bạn nên nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư vì thị trường vật liệu hoàn thiện rất phong phú, việc lắp đặt cũng phải phù hợp với diện tích, màu tường và hài hòa với kiến trúc.

Lắp đặt nội thất
Lắp đặt nội thất

Với những ngôi nhà có diên tích hẹp thì nội thất không nên quá cầu kì, không nên sử dụng quá nhiều nội thất, màu sắc nên nhẹ nhàng như vậy không gian của bạn trông sẽ thông thoáng hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu về một ngôi nhà đẹp và cần hoàn thiện nhà xây thô. Hãy gọi ngay cho Kiến trúc AZ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chính xác nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *