Thi công hoàn thiện nhà xây thô tại Sóc Sơn Hà Nội

Thi công hoàn thiện nhà xây thô tại Sóc Sơn Hà Nội.

Thi công hoàn thiện nhà xây thô tại Sóc Sơn Hà Nội. hiện nay trên thị trường bất động sản việc mau bán trao đổi các công trình nhà xây thô trở nên phổ biến. Rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn loại hình nhà xây thô sẵn cho ngôi nhà mơ ước của gia đình. Tuy nhiên khi được đưa vào sử dựng những ngôi nahf xây thô cần phải trải qua nhiều gia đoạn hoàn thiện. Đó là những giai đoạn nào? Trình tự thực hiện ra sao? Hãy cùng Kiến trúc AZ tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Ưu điểm và nhược điểm của nhà xây thô

Ưu điểm của nhà xây thô

+ Những ngôi nhà xây thô giá thường rẻ hơn so với ngôi nhà đã hoàn thiện. Bởi sau khi xây thô còn rất nhiều giai đoạn hoàn thiện để ngôi nhà có thể đi vào sử dụng. Người mua nhà có thể tự do thiết kế, bố trí căn hộ của mình theo ý thích chứ không rập khuôn như mọi căn hộ khác trong tòa nhà

+ Có nhiều sự lựa chọn khi mua nhà xây thô. Bởi lẽ những ngôi nhà xây thô chỉ mưới được tạo hình. Chủ đầu tư có thể thay đổi và hoàn thiện theo phong cách riêng của mình.

Thi công hoàn thiện nhà xây thô tại Sóc Sơn Hà Nội.
Thi công hoàn thiện nhà xây thô tại Sóc Sơn Hà Nội.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà mái ngói ven sông Hồng Hà nội phong cách cổ trang

Nhược điểm của nhà xây thô

+ Nếu người mua không có kiến thức về xây dựng, thiết kế thì việc chi phí bỏ ra để hoàn thiện căn hộ có thể bị tăng rất nhiều.

+ Mất thời gian chọn đội thi công, mua vật liệu và lựa chọn các vật tư hoàn thiện.

Trình tự thi công hoàn thiện nhà xây thô

 Láng nền, trát tường

Trát tường và láng nền là công đoạn rất quan trọng. Trước khi bắt đầu công đoạn này cần phải chuẩn bị vữa và trộn theo đúng tiêu chuẩn. Sử dụng vữa để trát tường sao cho phẳng và mịn. Trát và láng không nên trát quá dày hoặc quá mỏng. Khi hoàn thiện xong phải kiểm tra lại độ phẳng cũng như chất lượng. Nếu đã đúng tiêu chuẩn mới chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Thi công hoàn thiện nhà xây thô tại Sóc Sơn Hà Nội.
Thi công hoàn thiện nhà xây thô tại Sóc Sơn Hà Nội.

>>Xem thêm: Thiết kế thi công nhà phố 2 tầng không gian gắn kết

Giai đoạn ốp lát

Ngày nay, gạch lát nền có rất nhiều loại, tùy vào sở thích của gia chủ và điều kiện kinh tế để lựa chọn loại phù hợp nhất. Khi ốp lát cần phải tuân thủ theo đúng kỹ thuật mới giữ được độ bền cho căn nhà. Viên gạch xếp thẳng theo khuôn mẫu hoặc biến tấu đi tùy theo bản vẽ. Tuy nhiên mạch gạch phải đều và thẳng nhau.

Giai đoạn ốp lát
Giai đoạn ốp lát

Tiến hành sơn và bả tường

Sơn tường là công đoạn bắt buộc khi xây dựng nhà ở. Còn đối với vấn đề bả tường thì tùy thuộc vào địa thế cũng như vị trí của từng căn nhà. Sơn bả tưởng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Giúp cho căn nhà của bạn trở nên bền chặt với thời gian, hạn chế được sự ảnh hưởng của thời tiết.

Sơn tường là công đoạn bắt buộc khi xây dựng nhà ở
Sơn tường là công đoạn bắt buộc khi xây dựng nhà ở

>> Xem thêm: Thi công hoàn thiện nhà xây thô tại Thái Nguyên

Lắp đặt điện nước và một số công cụ khác

Khi thi công hoàn thiện nhà cần phải lắp đặt hệ thống điện nước và các trang bị kỹ thuật. Thông thường công đoạn này sẽ có thợ lắp đặt riêng. Mọi quy trình thi công phải đảm bảo độ an toàn. Lựa chọn vật liệu chỉ cần sử dụng những thiết bị có giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền.

Thi công hoàn thiện nhà xây thô tại Sóc Sơn Hà Nội.
Thi công hoàn thiện nhà xây thô tại Sóc Sơn Hà Nội.

Trang bị nội thất

Một căn nhà không thể thiếu đi nội thất. Hiện nay có rất nhiều phong cách nội thất khác nhau cho ban tham khảo. Tùy sở thích có thể chọn phong cách phù hợp nhất. Tuy nhiên cần phải biết cách cân đối giữa nội thất và diện tích nhà ở.

Những kinh nghiệm hoàn thiện nhà thô mà Kiến trúc AZ chia sẻ trên đây Hi vọng sẽ hữu ích, giúp bạn nắm được những điều căn bản để căn nhà sau hoàn thiện trở nên thật hoàn hảo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở một cách tận tâm và uy tín.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *