Thiết kế nội thất cho nhà ống 100m2 đầy tiện nghi và hiện đại

Các bước thiết kế nội thất nhà ống 100m2 một cách hoàn chỉnh

Thiết kế nội thất cho nhà ống 100m2 đầy tiện nghi và hiện đại

Thiết kế nội thất cho nhà ống 100m2 đầy tiện nghi và hiện đại. Kiến trúc Az xin chào quý vị và các bạn chúc mọi một ngày mới có nhiều may mắn. Nếu bạn sở hữu cho minhg một lô đất 100m2 và lựa chọn mẫu nhà ống thì bạn có thể lựa chọn rất nhiều phong cách thiết kế nội thất đẹp. Những để có một tổng thể ngôi nhà đẹp hài hòa bạn cần kết hợp hài hòa 2 yếu tố nôi thất và ngoại thất. Nếu bạn còn băn khoăn về thiết kế nội thất cho căn nhà của mình thì bạn hãy theo dõi hết bài viết này để biết thêm kinh nghiệm thiết kế cho mẫu nội thất nhà ống 100m2 nhé!

Yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nội thất nhà ống

Khi thiết kế nội thất, các kiến trúc sư đã phải tìm hiểu rất kỹ các yếu tố cấu thành lên bản vẽ của ngôi nhà. Để có một bản vẽ hoàn hảo, thì phải đảm bảo hài hòa giữa các yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ, và kinh tế. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng dến thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất cho nhà ống 100m2 đầy tiện nghi và hiện đại

Yếu tố về kỹ thuật

Vật liệu xây dựng: Vật liệu xây dụng là yếu tố vô cùng quan trọng nó luôn đồng hành trong phong cách tiết kế nội thất. Nếu sử dụng vật liệu đúng đắn và hợp lý là sự sáng tạo trong thiết kế nội thất, và là một cung bậc của văn hóa kiến trúc.

Ngày nay, trong xu thế toàn cầu hóa, mỗi một đất nước, mỗi một vùng miền lại có một phong cách thiết kế riêng với các vật liệu địa phương, gọi là kiến trúc bản địa. Vật liệu gỗ, tre giúp chúng ta nhận ra các kiến trúc Viễn Đông. Vật liệu đá trắng giúp chúng ta nhận ra kiến trúc Địa Trung Hải.

Thiết kế nội thất cho nhà ống 100m2 đầy tiện nghi và hiện đại

Vì vậy, dựa vào cảm quan thị giác ưa thích các phong cách thiết kế khác nhau, hay dựa vào vị trí địa lý mà các kiến trúc sư lựa chọn vật liệu xây dựng sao cho phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

Khả năng thi công: Trình độ thi công ảnh hưởng đến bề mặt nội thất công trình, kiến trúc là sự thể hiện ý đồ của kiến trúc sư đạt đến trình độ cao. Ngày nay, nhiều kiến trúc sư còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn, nên thiết kế 3D phối cảnh nội thất không xem xét đến khả năng thi công, không thể áp dụng, như vậy bản vẽ 3D gần như không có giá trị sử dụng. Với mỗi công trình, Kiến trúc sư của chúng tôi đều thực hiện bằng sự tâm huyết với nghề, các quy trình làm việc đều được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia, nên mỗi công trình thi công đều đảm bảo 100% giống bản vẽ thiết kế.

Yếu tố về thẩm mỹ

Màu sắc: Những màu sắc của từng đồ vật được biểu hiện rõ ràng dưới ánh sáng của không gian nội thất. Nếu không có ánh sáng thì màu sắc không tồn tại. Vì vây khi thiết kế nội thất Kiến trúc Az luôn đề cao vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất. Sử dụng ánh sáng hài hòa và tương phản, sự phong phú của các sắc độ bề mặt sẽ làm tăng vẻ đẹp của không gian nội thất thêm phần quyến rũ.

Chất liệu: Khi thiết kế nội thất nên sử dụng phong phú các loại vật liệu với nhiều bề mặt khác nhau như bóng, nhẵn, mờ, sần… Các vật liệu gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ hương, gỗ gụ… Gỗ Công nghiệp cũng có nhiều bề mặt phủ melamin, laminate hay acrylic… Tất cả tạo nên sử đa dạng trong thiết kế nội thất. Tùy vào phong cách thiết kế cũng như mức đầu tư của khách hàng, Kiến trúc Az sẽ tư vấn sử dụng chất liệu sao cho phù hợp nhất.

Thủ pháp trang trí: Ý tưởng sáng tạo, thủ pháp tạo hình mới lạ, kỹ thuật xây dựng hiện đại và vật liệu xây dựng mới là những yếu tố làm nên phong cách thiết kế, sự sáng tạo trong trang trí nội thất.

Thiết kế nội thất cho nhà ống 100m2 đầy tiện nghi và hiện đại

Những vật liệu bằng đá, đất, nước truyền thống hay những vật liệu nhất thời và năng động, dễ thay đổi như cây cối, hoặc tương đối mới như chất dẻo, nhựa là.

Đôi khi những vật liệu cũ cũng được tìm lại nhưng được áp dụng công nghệ mới. Ví dụ như bê tông thường được sử dụng trong các công trình cổ đại đồ sộ và vĩnh cửu, hiện nay bê tông được sử dụng kết hợp với vật liệu thép để nâng cao khả năng chịu kéo, chịu uốn của bê tông, để tạo những kiến trúc độc đáo

Yếu tố về kinh tế: đây được coi là yếu tố quyết định đến nội thất của ngôi nhà. Khi bạn phải dự trù được tài chính sau khi xây dựng thì mới có thể thiết kế cho mình một không gian nội thất mong muốn. Khi thiết kế nội thất nên ưu tiên các loại vật liệu địa phương. Tính sáng tạo không ở đâu xa mà nó được khởi nguồn từ bản sắc của mỗi dân tộc.

>> Xem thêm: Những điều nên biết khi thiết kế nội thất văn phòng

Các bước thiết kế nội thất nhà ống 100m2 một cách hoàn chỉnh

Để có thể thiết kế nội thất một cách hoàn chỉnh từ A tới Z cho mẫu nhà ống 100m2 thì phải đảm bảo các bước thiết kế đối với các đơn vị thi công

Các bước thiết kế nội thất nhà ống 100m2 một cách hoàn chỉnh

Bước 1: Đơn vị thiết kế thi công sẽ đến công trình của gia đình bạn để khảo sát hiện trạng và lắng nghe những ý tưởng, mong muốn của khách hàng về thiết kế nội thất. Từ những ý tưởng ấy kiến trúc sư sẽ tiếp nhận và giúp các chủ đầu tư có thể hoàn thiện ý tưởng ấy một cách trọn vẹn.

Bước 2: khi đã khảo sát xong 2 bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và duyệt phương án sơ bộ. Bất cứ một công trình nào khi xây dựng hay thiết kế nội thất thì để 2 bên có thể làm việc với nhau một cách thuận lợi, từ đầu đến cuối công trình một cách rõ ràng giữa cả 2 bên thì cần có một bản hợp đồng. Đây chính là thứ ràng buộc, cam kết để cả 2 bên dựa vào đó tiến hành dự án thi công thiết kế lắp đặt nội thất. Sau đó, phương án thiết kế nội thất nhà ống 100m2 sơ bộ sẽ được lên kế hoạch làm cơ sở để phát triển hồ sơ 3D hoàn chỉnh.

Các bước thiết kế nội thất nhà ống 100m2 một cách hoàn chỉnh

Bước 3: Phát triển hồ sơ 3D và các không gian có liên quan từ 14 đến 45 ngày. Đơn vị thiết kế nội thất sẽ dựa vào mặt bằng thực tế đã qua khảo sát và bản thiết kế sơ bộ về ngôi nhà ống có diện tích là 100m2, kiến trúc sư từ đó sẽ phát triển nó thành hồ sơ 3D với các hình ảnh rõ nét, màu sắc sống động, giúp chủ đầu tư lúc này dễ dàng thấy được phương án thiết kế sắp xếp và bài trí mà kiến trúc sư đưa ra cho ngôi nhà ống của mình.

Đây là bước quan trọng nhất trong suốt quá trình thiết ké nội thất cho ngôi nhà ống 100m2. Bởi lẽ bản vẽ 3D chính là yếu tố quyết định toàn bộ công sức, tâm huyết của kiến trúc sư bỏ ra, cũng như quyết định đến vẻ đẹp tổng thể nội thất của ngôi nhà. Khi hoàn thiện bản vẽ 3D kiến trúc sư sẽ trình với chủ đầu tư. Khi nhìn thực tế bản vẽ 3D và những ý tưởng mà kiến trúc sư nêu ra cho không gian nội thất của gia đình bạn. Nếu như bạn đa hài lòng vào bản vẽ sẽ 3D đó thì bước 3 được kết thúc và được chuyển đến bước 4. Còn trong trường hợp bạn vẫn chưa thực sự hài lòng, hoặc muốn góp ý thêm ý tưởng của mình thì kiến trúc sư sẽ phối cảnh lại đến bao giờ khách hàng thực sự hài lòng với bản 3D mới thôi.

Bước 4: Hoàn thiện bản vẽ kỹ thuật chi tiết và tiến hành dự toán cho các hạng mục cần thi công sắp tới. Khi quý khách đã thực sự hài lòng và duyệt hồ sơ 3D, kiến trúc sư sẽ tiến hành đến bước tiếp theo là đưa ra những hình ảnh và những con số, giá thành cụ thể về kích thước, kiểu dáng nội thất cũng như chất liệu của nội thất. Từ đó bộ phận kĩ thuật sẽ đưa ra cách dự toán chi phí một cách cụ thể và dự trù luôn cả kinh phí cho toàn bộ dự án thiết kế nội thất nhà ống 100m2 tới quý khách hàng.

Bước 5: Tiến hành bàn giao hồ và thực hiện nghiệm thu hợp đồng thiết kế. Qua 4 bước thực hiện dự án thiết kế nội thất nhà ống 100m2 và đã nhận được sự hài lòng của chủ đầu tư thì lúc này kiến trúc sư sẽ tiến hành đến bước thứ 5 là bàn giao lại hồ sơ và nghiệm thu hợp đồng thiết kế nội thất. Sau đó chuyển hồ sơ qua cho đội ngũ thi công xuống xưởng làm đồ nội thất.

Bước 6: Tiến hành hỗ trợ giám sát và thi công tổng thể. Khi xưởng làm nội thất xong sẽ tiến hành thi công lắp đặt tại nhà ống 100m2 của gia đình bạn đúng thời gian như bản hợp đồng đã quy định. Lúc tiến hành thi công các kiến trúc sư đồng hành, hỗ trợ và giám sát suốt quá trình cho đến khi hoàn thiện nội thất của ngôi nhà để đảm bảo mọi sản phẩm nội thất đều đẹp và chất lượng như trong bản thiết kế đã đề ra từ trước.

Trên đây là toàn bộ những gì mà chúng tôi muốn chia sẽ cho quý vị và các bạn trong thiết kế nội thất nhà ống 100m2. Mong rằng những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn thiết kế được nội thất cho ngôi nhà mình một cách tốt hơn.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích 40m2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *