Thiết kế thi công nhà phố 3 tầng hiện đại với gạch bông gió tại Bắc Ninh

Thiết kế thi công nhà phố 3 tầng hiện đại với gạch bông gió tại Bắc Ninh

Thiết kế thi công nhà phố 3 tầng hiện đại với gạch bông gió tại Bắc Ninh. Gạch bông gió được biết đến từ rất lâu trong lĩnh vực xây dựng. Đây là một trong những vật liệu được các gia chủ lựa chọn để trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Trong những năm gần đây gạch bông gió lại nổi lên như một xu thế mới lại trong thiết kế nhà ở hiện đại. Nó giúp chống nóng, giảm khói bụi… Do vậy nhà ở xây dựng theo phong cách hiện đại sử dụng nó như một giải pháp xây dựng mới. Trong bài viết hôm nay, Kiến trúc AZ xin giới thiệu đến các bạn mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại với gạch bông gió.

Vài nét khái quát về công trình nhà phố 3 tầng

Yêu cầu thiết kế và thi công nhà phố 3 tầng

Chúng tôi nhận được thông tin của khách hàng tại thị trấn Quế Võ- Bắc Ninh yêu cầu xây dựng ngôi nhà ở cho gia đình 4 thành viên. Qua khảo sát các KTS của Kiến trúc AZ đã bàn bạc và trao đổi với chủ nhà về hướng thiết kế cụ thể như sau:

Mảnh đất có diện tích hơn 60m2 tại mặt đường quốc lộ chính đông dân qua lại. Bên cạnh đó hướng đất là hướng tây do vậy khá nóng và nhiều ánh nắng chiếu gắt vào trưa và chiều. Với yêu cầu của khách hàng là ngôi nhà đầy đủ công năng và thuận tiện sử dụng, di chuyển. Chủ nhà là một người trẻ trung sống hợp thời và vô cùng năng động. Do đó phong cách thiết kế hiện đại được chúng tôi hướng gia chủ lựa chọn. Bên cạnh đó để khắc phụ khói bụi và nắng chiếu trực tiếp các KTS đã sử dụng gạch bông gió cho mẫu thiết kế này.

Sau nhiều lần trao đổi khách hàng đã đồng ý và thống nhất thiết kế. Công trình được thi công vào tháng 3 năm 2022 và dự kiến hoàn thành sau 4 tháng khởi công.

Thông tin sơ bộ về công trình

Tên công trình: Nhà phố 3 tầng hiện đại

Chủ đầu tư: Anh Hoàn

Địa điểm thi công: Quế Võ – Bắc Ninh

Dự kiến chi phí: 1,3 tỷ

Công năng sử dụng:

Phong cách thiết kế: Phong cách hiện đại

Đơn vị thiết kế và thi công: Kiến trúc AZ

Năm thi công: 2022

Thiết kế thi công nhà phố 3 tầng hiện đại với gạch bông gió tại Bắc Ninh
Thiết kế thi công nhà phố 3 tầng hiện đại với gạch bông gió tại Bắc Ninh

>> Xem thêm: Hoàn thiện bàn giao công trình biệt thự 1 tầng anh Tuấn tại Bắc Ninh

Phối cảnh 3D của nhà phố 3 tầng hiện đại

Thiết kế theo phong cách hiện đại mẫu nhà phố 3 tầng gây ấn tượng bởi sự hoàn hảo, tinh tế. Qua việc sử dụng của những gạch bông bông gió ở mặt tiền phía trước.

Gạch bông thông gió với gam màu trắng nhẹ nhàng. Không chỉ mang đến nét thẩm mỹ mới lạ mà còn sở hữu nhiều công năng khác. Ở khu vực thành phố việc thiết kế gạch bông gió vừa mang lại sự an toàn nhất định đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ.

Thiết kế thi công nhà phố 3 tầng hiện đại với gạch bông gió tại Bắc Ninh
Thiết kế thi công nhà phố 3 tầng hiện đại với gạch bông gió tại Bắc Ninh

Gạch bông gió còn giúp cho quá trình trao đổi không khí một cách dễ dàng. Đảm bảo sự thông thoáng bên trong ngôi nhà.

Nhà phố 3 tầng được thiết kế mái xéo, mái lệch. Giúp cho quá trình thoát nước dễ dàng, đảm bảo sự thông thoáng nhưng cũng hài hòa với kiến trúc hiện đại. Đây được xem là xu hướng mái được yêu chuộng nhiều hiện nay.

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà vườn phong cách mới mẻ

Thiết kế công năng nhà phố 3 tầng

Công năng tầng 1

Tầng  1 bao gồm: Phòng khách, bếp + phòng ăn, WC

Tầng 1 được bố trí không gian dành riêng cho không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Thiết kế hiện đại với không gian mở giuos ngôi nahf với diện tích 60m2 vẫn luôn đảm bảo sự thông thoáng khi sử dụng.

Công năng tầng 1
Công năng tầng 1

Công năng tầng 2

Tầng 2 bao gồm:  3 Phòng ngủ, 1 WC

Trên tầng 2 được các kiến trúc sư thiết kế gồm 3 phòng ngủ. Mỗi phòng có những diện tích tương đối phù hợp giúp cho việc nghỉ ngơi thư giãn được tốt nhất.Nhà vệ sinh được bố trí dùng chung bên ngoài. Giúp hạn chế diện tích và tối ưu công năng sử dụng.

Công năng tầng 2
Công năng tầng 2

Công năng tầng 3

Tầng 3 bao gồm: Sân thượng, phòng thờ, sân phơi

Sân thượng nhỏ trên tầng 3 dùng để trồng thêm cây xanh. Tạo thêm không gian thư giãn trên cao rất tiện lợi.Phòng thờ luôn được bố trí trên lầu cao đảm bảo sự tôn kính và trang nghiêm.

Công năng tầng 3
Công năng tầng 3

>> Xem thêm: Thiết kế thi công biệt thự sang trọng vùng ven đô

Như vậy qua mẫu thiết kế nhà 3 tầng hiện đại diện tích 60m2 đẹp.Thiết kế mái lệch ấn tượng cũng như những ưu nhược điểm của gạch bông gió trên. Điều này sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng trong việc thiết kế xây dựng nhà ở tương lai của mình. Để hiểu rõ hơn về mẫu thiết kế trên cũng như những yêu cầu thiết kế riêng. Hãy liên hệ Kiến trúc AZ để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.