Thiết kế thi công trọn gói nội thất phòng thờ tại Vĩnh Phúc

Phòng thờ sang trọng

Thiết kế thi công trọn gói nội thất phòng thờ tại Vĩnh Phúc. Truyền thống của người Việt bao đời nay là việc thờ cúng ông bà, tổ tiên trong gia đình. Đây là nét đẹp văn nhóa truyền thống. Thể hiện sự hiếu thảo.Biết nhớ ơn công sinh thành của các thế hệ trong từng gia đình. Thờ cúng tổ tiên mong muốn sự bình an, thuận hòa trong mỗi gia đình Việt.Vì vậy trong mỗi gia đình luôn dành một không gian yên tĩnh và tốt nhất trong căn nhà để làm phòng thờ. Thiết kế thi công trọn gói nội thất phòng thờ tại Vĩnh Phúc sẽ giúp bạn có được một phòng thờ ưng ý cho gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng thờ đẹp
Thiết kế nội thất phòng thờ đẹp

>>> Xem thêm:Thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp tại Vĩnh Phúc

Nguyên tắc trong thiết kế nội thất phòng thờ

Các cụ ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do vậy việc thờ cúng luôn được đặt vị trí hàng đầu trong mọi gia đình. Vậy việc thiết kế nội thất phòng thờ cần phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Phòng thờ đẹp mà vẫn giữ được sự thiêng liêng, ấm áp. Để thiết kế được một phòng thờ như ý gia chủ cần chú ý những nguyên tắc sau:

Vị trí đặt phòng thờ phải hợp tuổi gia chủ.

Phòng thờ đẹp
Phòng thờ đẹp

Tùy theo từng tuổi và mệnh của gia chủ để lựa chọn vị trí phòng thờ sao cho phù hợp. Nguyên tắc chung trong đặt bàn thờ là phải “Tọa cát hướng cát”.Ttức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Với những người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì bàn thờ gia tiên nên đặt theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Những gia chủ thuộc mệnh Kim và Thổ, bàn thờ gia tiên đặt theo các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc… Mỗi mệnh khác nhau sẽ có những hướng đặt bàn thờ khác nhau để mang lại nhiều tài lộc và vượng khí cho cả gia đình.

Tránh đặt bàn thờ hướng thẳng ra cửa chính hoặc cửa lớn.

phòng thờ đơn giản
Phòng thờ đơn giản

Theo quan niệm phong thủy việc đặt bàn thờ hướng thẳng ra cửa sẽ khiến mất đi luồng khí tốt của ngôi nhà. Với những vị trí bàn thờ hướng thẳng ra ngoài hay nơi có nhiều người nhòm ngó, gia chủ nên dùng rèm che lại.

>>>Xem thêm: 9 Phong cách thiết kế nội thất mới nhất 2021

Tránh kê bàn thờ gần lối đi lại hay nhà vệ sinh

Không gian thờ cúng cần sự yên tĩnh, nên việc thiết kế bàn thờ tại vị trí nhiều người qua lại sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không may, hao tổn tài lộc.

Phòng thờ đẹp, ấm cúng
Phòng thờ đẹp, ấm cúng

Phòng thờ là nơi linh thiêng. Tuyệt đối không được đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh, hay khu vực ôi nhiễm khiến ô uế sự thanh tịnh và linh thiêng.

Phòng thờ luôn cần sạch sẽ, thông thoáng

Một không gian sạch sẽ và thoáng mát của phòng thờ. Luôn mang lại cho gia chủ sức khỏe và bình an. Tránh đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp khiến khó khăn trong việc thờ cúng.

Không gian phòng thờ thông thoáng
Không gian phòng thờ thông thoáng

Thi công nội thất phòng thờ

Trong cuộc sống phát triển hiện đại. Sự ra nhập nhiều phong cách và văn hóa khác nhau trong thiết kế nhà ở. Tùy theo từng phong cách và thiết kế của ngôi nhà. Gia chủ có thể lựa chọn những nội thất phù hợp.

Thi công nội thất phòng thờ cho chung cư

Các căn hộ chung cư với diện tích nhỏ hẹp. Nên lựa chọn những thiết kế nội thất nhỏ gọn. Vị trí đặt bàn thờ thường được sắp xếp tại phòng khách. Lựa chọn những nơi thoáng khí tránh gió thổi. Những bàn thờ treo tường, hay tủ thờ luôn là những lựa chọn hợp lý cho thiết kế nội thất phòng thờ chung cư.

Bàn thờ chung cư
Ngăn cách gian phòng thờ riêng biệt trong chung cư bằng vách ngăn tường

Thi công nội thất phòng thờ cho nhà phố, biệt thự

Đối với những ngôi nhà phố, biệt thự luôn được bố trí phòng thờ một cách riêng biệt. Nội thất phòng thờ sẽ được ưu tiên lựa chọn theo phong cách của ngôi nhà.Với phong cách cổ điển những họa tiết  được trạm trổ đơn giản. Những lọ lục bình lớn được đặt vị trí 2 bên của bàn thờ.

Phòng thờ biệt thự
Phòng thờ biệt thự

>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế thi công biệt thự tại Vĩnh Phúc

Thi công nội thất phòng thờ được làm cầu kỳ, sang trọng

Những hoa văn trạm trổ cầu kỳ. Đồ nội thất mang tính nghệ thuật cao. Nhiều nội thất đi kèm như bàn ghế, sập…. Khiến gian phòng thờ trở nên sang trọng, to lớn.

Phòng thờ sang trọng
Phòng thờ sang trọng

Thi công nội thất phòng thờ đơn giản, đầm ấm

Vật liệu gỗ kết hợp với họa tiết đơn giản. Bố cục sắp xếp rõ ràng. Bàn thờ được đặt trước tấm nghi môn với đôi câu đối..Một không gian linh thiêng nhưng ấm áp.

Phòng thờ
Nội thất phòng thờ đẹp

Thiết kế thi công trọn gói nội thất phòng thờ tại Vĩnh Phúc. Giúp bạn có thêm những sự lựa chọn cho phòng thờ của gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi để được nhận những mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, hợp phong thủy. Đội ngũ thi công chuyên nghiệp sẽ mang đến cho gia đình bạn không gian phòng thờ như ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *