Thuê thiết kế nhà ở tại Bắc Ninh

Thuê thiết kế nhà ở tại Bắc Ninh

Thuê thiết kế nhà ở tại Bắc Ninh. Bắc Ninh là một thành phố trẻ đang trên đà phát triển. Do vậy nhu cầu sống và các dịch vụ ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó là sự phát triển của xây dựng nhà ở và các công trình xây dựng. Do đó để có được ngôi nhà đẹp và ưng ý rất nhiều chủ đầu tư đã tìm đến dịch vụ thuê thiết kế nhà ở. Vậy thuê thiết kế nhà ở là gì? Đầy đủ 1 bản thiết kế có những gì? Hãy cùng Kiến trúc AZ tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Tại sao cần thuê thiết kế nhà ở

Một căn nhà ấm cúng và tiện nghi thì phải đảm bảo đầy đủ các công năng. Các không gian sinh hoạt như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh. Dù diện tích của to hay nhỏ. Việc bố trí sắp xếp các phòng công năng cho hợp lí thực sự là điều không dễ dàng.

Khi thuê thiết kế bạn sẽ có được ngôi nhà không chỉ đẹp về ngoại thất mà công năng lại vô cùng hợp lý. Các KTS sẽ thiết kế sao cho phù hợp về thẩm mỹ, công năng và kinh phí. Phong cách kiến trúc căn nhà độc đáo, đẹp, và hợp với xu thế. Bên cạnh đó phong thủy của ngôi nhà phải hợp với gia chủ. Giúp đem lại sự hưng thịnh và hạnh phúc cho gia đình. Và đây chính là nhiệm vụ của các đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở.

Thuê thiết kế nhà ở tại Bắc Ninh
Thuê thiết kế nhà ở tại Bắc Ninh

>> Xem thêm: Xây nhà trọn gói tại Bắc Ninh

Quy trình thuê thiết kế nhà ở tại Bắc Ninh

Tư vấn thiết kế sơ bộ

Khi nhận được thông tin có nhu cầu thiết kế nhà của khách hàng. Đơn vị thiết kế sẽ tư vấn tìm hiểu về nhu cầu sử dụng, phong cách kiến trúc,…Ngoài ra cần nắm được vài nét sơ bộ về sở thích, cá tính của khách hàng. Phương pháp tư vấn có thể thực hiện như sau:

+ Gặp gỡ trực tiếp: Đối với khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng thiết kế. Hoặc có thể hẹn găp gỡ trực tiếp với kiến trúc sư. Lúc này bạn sẽ được tư vấn miễn phí cách bố trí công năng sử dụng. Bện cạnh đó bạn có thể tham khảo trực tiếp một số mẫu thiết kế. Để tìm ra ngôi nhà mơ ước của mình.

+  Gặp gỡ gián tiếp: Đối với khách hàng gặp gỡ trao đổi qua điện thoại, email…Đơn vị thiết kế sẽ gửi hợp đồng thiết kế xem trước.  Nếu khách hàng đồng ý với đơn giá, với cách thức làm việc. Đơn vị thiết kế sẽ tư vấn và trao đổi để đi đến thống nhất và lên ý tưởng cho ngôi nhà.

Thuê thiết kế nhà ở tại Bắc Ninh
Thuê thiết kế nhà ở tại Bắc Ninh

>> Xem thêm: Thiết kế nhà quả Quýt nằm gọn gàng giữa núi đồi Ba Vì

 Lên phương án thiết kế nhà ở và mặt bằng công năng sử dụng

Khi khách hàng đã thống nhất được ý tưởng và ký hợp đồng. Đơn vị thiết kế sẽ lên ý tưởng và đưa ra bản vẽ phác thảo về mặt bằng công năng.

Các Kiến trúc sư sẽ trực tiếp đến hiện trường thi công. Để khảo sát và tư vấn, làm rõ các yêu cầu đề bài, ý tưởng, sở thích để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng.

Thiết kế phối cảnh 3d

Sau khi đã lên được ý tưởng và đồng ý về phong cách thiết kế. Nhà đầu tư cần chuyển 40% giá trị hợp đồng để đơn vị thiết kế thực hiện thiết kế chi tiết. Những bản vẽ chi tiết từ phối cảnh 3D, Bản vẽ công năng bố trí nội thất… Sẽ được các KTS thể hiện chi tiết và rõ nét. Giúp bạn hình dung và hiện hữu căn nhà trong mơ của bạn.

Thuê thiết kế nhà ở tại Bắc Ninh
Thuê thiết kế nhà ở tại Bắc Ninh

Thiết kế thi công

Bản thiết kế thi công là bản vẽ chi tiết từng hạng mục thi công về kết cấu… Khi đã thống nhất được các phương án và hình thức của ngôi nhà. Căn cứ và thực trạng nền đất cũng như hiện trạng công trình mà các KTS đưa ra bản vẽ thi công. Giúp cho công trình thi công nhanh chóng và đảm bảo kỹ thuật và an toàn.

Thuê thiết kế nhà ở tại Bắc Ninh
Thuê thiết kế nhà ở tại Bắc Ninh

>> Xem thêm: Thiết kế mẫu kiến trúc nhà ở không gian sống thư thái cho gia đình Hà Nội

Bàn giao hồ sơ

Khi hồ sơ kỹ thuật thi công hoàn thành 100% khối lượn. Khách hàng thanh toán 100% giá trị hợp đồng. Đơn vị thiết kế sẽ gửi khách hàng hồ sơ bản vẽ thi công trực tiếp hoặc qua đường chuyển fax nhanh….

Dịch vụ thuê thiết kế nhà ở ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng. Không chỉ ở Bắc Ninh mà dịch vụ này đều được sử dụng rộng khắp trên các tỉnh thành trong cả nước và nước ngoài. Hãy đến với Kiến trúc AZ là một trong những đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp và uy tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *