Thiết kế nhà lô góc 2 mặt tiền

Biệt thự lô góc 2 mặt tiền

Thiết kế nhà lô góc 2 mặt tiền. Khi nói đến nhà lô góc ai nấy đều hình dung đến một bất động sản có giá trị lớn. Tuy nhiên khái niệm nhà lô góc là thuật ngữ mới trong thời gian gần đây. Vậy nhà lô góc là gì? Giá trị thật của nhà lô góc như thế nào? Một số mẫu thiết kế nhà lô góc 2 mặt tiền ấn tượng.  Tất cả những vấn đề trên hãy để Thiết kế kiến trúc AZ  cùng bạn đi tìm hiểu nhé!

Nhà lô góc là gì? Đặc điểm của nhà lô góc

Nhà lô góc là gì?

Nhà lô góc là nhà được xây dựng tại vị trí góc của đường. Đây là những ngôi nhà có 2 hoặc 3 tiếp giáp với đường. Chúng  ta hay gặp các ngôi nhà lô góc 2, 3 mặt tiền tại các điểm ngã 3 và ngã 4. Với diện tích mặt tiền rộng, phù hợp với nhiều hình thức kinh doanh. Không gian sống thoáng , dễ chịu cùng với vẻ đồ sộ, sang trọng về ngoại hình. Do vậy giá tị bất động sản nhà lô góc luôn cao hơn so với các vị trí xây dựng khác.

Nhà lô góc 2 mặt tiền đẹp
Nhà lô góc 2 mặt tiền đẹp

>> Xem thêm: Thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa

Đặc điểm của nhà lô góc.

Những đặc điểm của nhà lô góc bao gồm:

+ Ngôi nhà có ít nhất 2 mặt tiền tiếp giáp với đường giao thông.

+ Thường được xây dựng, tận dụng tối đa diện tích đất xây dựng. Thiết kế và thi công cho công trình tạo không gian sống thoáng đãng.

+ Có thể tận dụng được lợi thế kinh doanh, buôn bán cho mẫu nhà 3 tầng lô góc.

Nhà lô góc 2 mặt tiền đẹp
Nhà lô góc 2 mặt tiền đẹp để kinh doanh

Ưu nhược điểm của nhà lô góc

Ưu điểm

+ Nhà lô góc có mặt tiền rộng

Với mặt tiền rộng bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Như sử dụng tầng 1 cho kinh doanh, tấng 2,3.. có thể sử dụng để ở.

Ngoài ra với mặt tiền lớn bạn có thể chia thành các mặt tiền tại các góc khác nhau của ngôi nhà lô góc. Sử dụng các mặt tiền để cho thuê mặt bằng.

+ Lấy được nhiều ánh sáng cho ngôi nhà

Đặc điểm cs bản của nhà lô góc là có nhiều mặt tiền. Bên cạnh đó mặt tiền rộng do vậy có thể đón được ánh sáng từ nhiều phía. Thiết kế nhà lô góc luôn có nhiều cách để đón ánh sáng tốt nhất và hợp phong thủy.

Nhà lô góc 2 mặt tiền đẹp
Nhà lô góc 2 mặt tiền đẹp

>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp ngây ngất tại Hải Phòng

Nhược điểm

+ Diện tích sử dụng ít

Tuy rằng nha lô góc có mặt tiền lớn nhưng diện tích đất sử dụng lại rất ít và nhỏ hẹp. Do trong quá trình chi lô luôn cần cắt gọt để phân cho các lô đất vuông. Trong diện tích đất nhà lô góc luôn ưu tiên việc mở rộng mặt tiền. Nên khu đất ít khi vuông vắn. Đối với các mảnh đát nhà lô góc có diện tích lớn thì giá thành rất cao khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn.

+ An toàn giao thông đối với nhà lô góc

Nằm tại vị trí đắc địa để kinh donah buôn bán. Tuy nhiên nhà lô góc còn phải đối mặt với việc an toàn giao thông.  Các vị trí nhà lô góc thường ở ngã 3, ngã tư nhiều phương tiện qua lại. có những trường hợp rủi do đã xảy ra khi xe đâm vào nhà….

Khói bụi cũng là một vấn đề được nhắc đến trong nhà lô góc. Một vị trí tiếp giáp nhiều mặt đường nên lượng khói bụi cũng nhiều hơn cả so với các thiết kế nhà khác.

Một số mẫu thiết kế nhà lô góc đẹp 2021

Nhà lô góc 2 tầng  hai mặt tiền

Nhà lô góc 2 tầng 2mặt tiền đẹp
Nhà lô góc 2 tầng 2mặt tiền đẹp

Nhà lô góc 3 tầng  hai mặt tiền

Nhà lô góc 3 tầng 2mặt tiền đẹp
Nhà lô góc 3 tầng 2mặt tiền đẹp

>> Xem thêm: Chia sẻ ý tưởng nhà phong cách tối giản

Nhà lô góc kết hợp kinh doanh

Nhà lô góc 2mặt tiền kinh doanh cafe
Nhà lô góc 2 mặt tiền kinh doanh cafe

Nhà lô góc thiết kế tân cổ điển

Nhà lô góc 2mặt tiền phong cách tân cổ điển
Nhà lô góc 2mặt tiền phong cách tân cổ điển

Biệt thự lô góc 2 mặt tiền

Biệt thự lô góc 2 mặt tiền
Biệt thự lô góc 2 mặt tiền

Thiết kế nhà lô góc 2 mặt tiền hiện đại

Thiết kế nhà lô góc 2 mặt tiền hiện đại
Thiết kế nhà lô góc 2 mặt tiền hiện đại

Qua bài viết hôm nay Thiết kế kiến trúc AZ đã giúp bạn phần nào hiểu được về nhà lô góc 2 mặt tiền. Bên cạnh đó những mẫu thiết kế nhà lô góc 2 mặt tiền đẹp ấn tượng năm 2021 đã được chúng tôi điểm qua. Bạn có nhu cầu thiết kế nhà lô góc cho mình? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng nhau thực hiện các công trình ấn tượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *