Thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa

Thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa

Thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa.  Để xây dựng được một công trình nhà ở trên diện tích đất méo gắp rất nhiều khó khăn.  Muốn công trình đạt công năng sử dụng và có tính thẩm mỹ cao thì đội ngũ KTS cần có nhiều kinh nghiệm và tỉ mỷ trong thiết kế. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một trong những công trình kiến trúc như vậy.

Tổng quan về công trình

Tên công trình: Thiết kế nhà nở hậu  5x14m

Chủ đầu tư: Chú Hồng

Địa điểm thi công: Huyện Hoàng Hóa- tỉnh Thanh Hóa.

Dự trù kinh phí: 1,1 tỷ đồng

Công năng sử dụng: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung

Với thiết kế trên mảnh đất méo mặt tiền 5m, dài 14m , nở hậu 6.5m. Đội ngũ thiết kế đã rất kỳ công và chăm chút cho thiết kế. Vừa đáp ứng được công năng sử dụng vừa mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà. Ngôi nhà 2 tầng 1 tum được xây dụng năm 2019 mang lại sự hài lòng cho cả gia đình chú Hồng.

Thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa
Thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa

>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp ngây ngất tại Hải Phòng

Yêu cầu thiết kế ban đầu

Khi đã ngoài 50 ai cũng mong muốn có một không gian sinh hoạt rộng rãi và thoải mái cho tất các thành viên trong gia đình. Chú Hồng một cán bộ nhà nước tại tình Thanh Hóa. Chú tâm sự với chúng tôi: “ Cả cuộc đời đi làm chỉ tích cóp mua được mảnh đất. Giờ muốn xây dựng một ngôi nhà khang trang cho cả gia đình với chi phí hợp lý” .

Yêu cầu ban đầu của chú là một ngôi nhà có 3 phòng ngủ và có nhiều không gian trồng cây xanh.Nắm bắt được yêu cầu của chủ đầu tư. Đội ngũ thiết kế đã bắt tay vào việc lên ý tưởng và thực hiện bản vẽ.

>> Xem thêm: Mê mẩn với mẫu biệt thự 1 tầng 130m2 mái thái tại Hải Dương.

Thiết kế ngôi nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa

Mặt tiền ngôi nhà

Mặt tiền với diện tích 5m nên thiết kế được khéo léo sắp xếp các hình khối hợp lý. Sự bố trí ban công lệch, so le tạo các điểm nhấn cho ngôi nhà. Thiết kế mang lại sự thông thoáng và giảm chi phí. Khoảng diện tích đất bị xéo cũng không gây ảnh hưởng đến mặt tiền của ngôi nhà. Thiết kế bồn hoa với cây xanh tạo sự mới mẻ. Thiết kế lan can kính trang trí cho phần sân thượng. Tất cả mang đến sự đồng đều hài hòa trong thiết kế nhà ở.

Thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa
Thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa

Nội thất cơ bản của ngôi nhà

Thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại. Nội thất phòng khách trang nhã với màu sắc nhẹ nhàng.

 

Phòng bếp sử dụng nội thất gỗ mang lại sự ấm áp cho ngôi nhà. Ngoài ra các tiểu cảnh giúp giảm bớt độ méo của ngôi nhà. Tận dụng các vị trí không vuông vắn để bố trí các không gian như nhà kho, nhà vệ sinh.

Phòng bếp thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa
Phòng bếp thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa

Phòng ngủ có diện tích từ 15-18m2 với đầy đủ ánh sáng. Do sử dụng thiết kế thông tầng. Ngoài ra các thiết kế phòng ngủ luôn được bố trí đầy đủ tiện ích. Mỗi phòng ngủ đều có nhà vệ sinh riêng biệt.

Phòng ngủ thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa
Phòng ngủ thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa

>> Xem thêm: Chia sẻ ý tưởng thiết kế nhà phong cách tối giản.

Bố trí công năng trong ngôi nhà

Mặt bằng tầng 1:

Diện tích đất với chiều dài lên tới 25m2. Tuy nhiên hình dạng của mảnh đất này không vuông vức mà xéo một bên. Do vậy việc bố trí không gian kiến trúc sư đã sử dụng biện pháp điều chỉnh độ dày của tường để làm cân đối vuông vức không gian.

Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa
Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa

Mặt bằng tầng 1 bao gồm 1 phòng khách rộng, nối tiếp là không gian bếp ăn. Tại tầng 1 được sắp xếp 1 phòng ngủ. Ngoài ra có không gian 10m2  ngay trước sảnh lớn để để xe máy cho cả gia đình.

Mặt bằng tầng 2:

Diện tích tầng trên chỉ khoảng 5m5 x 14m có hai phòng ngủ trên 20m2 có nhà vệ sinh riêng bên trong. Ngoài không gian phòng ngủ tầng 2 còn sắp xếp không gian sinh hoạt chung. Thiết kế đơn giản nhưng lại mang đến sự tiện lợi và công năng cao.

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa
Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa

Mặt bằng sân thượng

Với yêu cầu của chủ đầu tư mong muốn trồng được nhiều cây xanh. Do vậy Ban công được thiết kế cả mặt trước và sau. Không gian rộng giúp điều hòa không khí cho ngôi nhà. Cùng với đó là hệ thống cây xanh mát mang thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn.

Mặt bằng sân thượng thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa
Mặt bằng sân thượng thiết kế nhà nở hậu 5x14m tại Thanh Hóa

Để thiết kế được ngôi nhà trên đất nở hậu luôn đòi hỏi KTS có nhiều kinh nghiệm. Có kiến thức về mặt bằng và xây dựng được các phương án thi công mặt bằng các công trình. Bạn đang sở hữu một mảnh đất không được vuông vắn? Bạn muốn xây dựng một công trình đẹp và đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ với cúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *