Thiết kế nhà mái thái hiện đại, ấn tượng tại Vĩnh Phúc

Thiết kế nhà mái Thái có mặt tiền rộng

Thiết kế nhà mái thái hiện đại, ấn tượng tại Vĩnh Phúc. Trong những năm gần đây, những mẫu thiết kế nhà mái thái đang được rất nhiều người quan tâm. Với những ưu điểm nổi bật nhà mái thái luôn là lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những  mẫu thiết kế nhà mái thái hiện đại và ấn tượng nhất.

Kiến trúc mái thái là gì?

Lịch sử mái thái

Trước đây những mẫu nhà mái Thái hiện tại chịu ảnh hưởng của thiêt kế nhà Thái Lan. Hơn nữa nguyên liệu chất liệu mái Thái cũng được mang từ Thái Lan sang Việt Nam . Khi đó Thái Lan là một nước chịu ảnh hưởng của nền kiến trúc tân cổ phương tây trước nước ta.

Những đường nét trong thiết kế nhà Thái Lan khá tinh tế với những đường nét và cách trang trí các họa tiết. Chính vì thế kiến trúc kiểu Thái hiện đại khá đặc biệt . Nó mang vẻ đẹp đặc trưng riêng không lẫn lộn với bất cứ loại kiến trúc nào cả.

Nhà mái thái hiện đại
Nhà mái thái hiện đại

>> Xem thêm: Thiết kế nhà mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ tại Vĩnh Phúc

Khái niệm nhà mái thái

Nhà mái thái là kiểu nhà theo kiến trúc thấp tầng. Chủ yếu thiết kế nhà mái thái sử dụng  1 tầng. Mọi đường nét của ngôi nhà đều mang đặc trưng của Thái Lan. Như các bộ phận phần mái, cửa chính, cửa sổ, mái che đều thể hiện nét kiến trúc Thái.

Mái nhà cấu trúc kiểu mái thái rất phổ biến trong các công trình kiến trúc hiện nay. Ngoài kiến trúc 1 tầng thì các kiến trúc thái 1,2,3 tầng đều sử dụng kiểu mái này.

Nhà mái thái hiện đại có grara
Nhà mái thái hiện đại có grara

Đặc điểm của nhà mái thái

Nhà mái thái có đặc điểm là có độ dốc khá lớn, ban đầu chủ yếu lợp bằng mái ngói Thái. Về sau người ta sáng tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau với đầy đủ mẫu mã. Bên cạnh ngói Thái  xuất hiện nhiều loại ngói khác như ngói sóng lớn ngói sóng nhỏ hay mái giả đá,.. Phổ biến nhất là kiểu mái chữ A, mái giật cấp có phần mái đua ra khỏi thân nhà, tạo khối cho tổng thể ngôi nhà.

Các mẫu thiết kế nhà mái thái hiện đại, ấn tượng

Nhà mái thái cấp 4 hiện đại 3 phòng ngủ

Thiết kế nhà mái thái của chủ đầu tư tại Tam Đảo- Vĩnh Phúc. Với yêu cầu được thiết kế với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 phòng bếp ăn và 2 nhà vệ sinh. Tất cả được bố trí theo yêu cầu và phong thủy của chủ đầu tư. Giúp tạo nên một không gian sống thoải mái và tiện nghi cho từng thành viên trong từng gia đình.

Nhà mái thái hiện đại có 3 phòng ngủ
Nhà mái thái hiện đại có 3 phòng ngủ

>> Xem thêm: Thiết kế nhà mái thái hai tầng siêu đẹp tại Vĩnh Phúc

Nhà mái thái hiện đại 4 phòng ngủ ấn tượng

Thiết kế nhà mái thái 4 phòng ngủ được sử dụng nhiều cho các gia đình đông người. Việc bố trí sắp xếp nhiều phòng ngủ trên cùng một không gian. Giúp thuận tiện trong việc di chuyển và sinh hoạt. Tại vị trí sân trước được bố trí một khu vực rộng rãi có mái che, dùng để làm gara đậu xe. Điều này tạo sự thuận tiện dành cho gia chủ. Vừa  giúp tạo không gian thoàng mát cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà mái Thái 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp
Thiết kế nhà mái Thái 1 tầng 4 phòng ngủ

Nhà mái thái đẹp có sân vườn

Mang thiên nhiên vào cuộc sống của các thành viên trong gia đình bạn. Biến không gian sinh sống hàng ngày trở thành không gian nghỉ ngơi thư giãn. Nhà mái thái đẹp có sân vườn còn được gặp đến rất nhiều trong thiết kế biệt thự mái thái.

Thiết kế nhà mái Thái 1 tầng 4 phòng ngủ
Thiết kế nhà mái Thái sân vườn

Nhà mái thái có phòng bếp riêng biệt

Hiện nay, rất nhiều gia chủ yêu thích các công trình mái thái sang trọng nhưng vấn có yêu cầu riêng về khu vực bếp ăn. Phòng bếp cần được thiết kế sao cho không có mùi khói dầu ảnh hưởng đến khu vực sinh hoạt chung. Với mẫu thiết kế nhà mái thái có phòng bếp riêng biệt sẽ phù hợp cho yêu cầu trên.

Thiết kế nhà mái Thái có bếp riêng biệt
Thiết kế nhà mái Thái có bếp riêng biệt

>> Xem thêm: Thiết kế nhà cấp 4 chữ L đẹp tại Vĩnh Phúc

Nhà mái thái mặt tiền rộng

Thông thường nhà mái thái thường được xây dựng trên các khu đất rộng lớn. Nhưng với diện tích vừa như mặt tiền tầm 10m. Đây cũng có thể kiến tạo nên một công trình nhà mái thái đẹp và ấn tượng.

Thiết kế nhà mái Thái có mặt tiền rộng
Thiết kế nhà mái Thái có mặt tiền rộng

Chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ KTS có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở. Với kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ nghệ thuật cao. Thiết kế nhà mái thái hiện đại, ấn tượng tại Vĩnh Phúc cam kết sẽ sáng tạo hết mình. Chúng tôi luôn mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *