Thiết kế nhà mái Thái hai tầng siêu đẹp tại Vĩnh Phúc

Thiết kế nhà hai tầng mái Thái ấn tượng

Thiết kế nhà mái Thái hai tầng siêu đẹp tại Vĩnh Phúc. Trong nhiều năm trở lại đây những ngôi nhà hai tầng mái thái ngày càng được ưa chuộng. Từ thành thị đến nông thôn những ngôi nhà hai tầng mái thái mang đến nhiều vẻ đẹp mới lại và đa dạng. Vậy tại sao mọi người lại yêu thích những thiết kế nhà hai tầng mái thái đến vây? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Nhà mái thái là gì?

Nhà mái thái là kiểu nhà hiện nay rất thịnh hành. Đặc điểm chính của những ngôi nhà mái thái này là dạng mái có ngối được xếp chồng lên nhau. Cùng với sự xếp chồng của mái ngói đã giúp tạo một độ dốc hợp lý giúp thoát nước tốt và mang một vẻ đẹp riêng. Các nhà mái thái thường theo phong cách thấp tầng như 1 -2 tầng. Các ngôi nhà mái thái đều mang một vẻ dẹp đặc trưng của nước Thái. Nhà mái Thái là một trong những thiết kế đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nhà hai tầng mái Thái vẫn mang tính thẩm mỹ cao và hiện đại

Thiết kế nhà hai tầng mái Thái ấn tượng
Thiết kế nhà hai tầng mái Thái ấn tượng

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất trường mầm non tại Vĩnh Phúc

Ưu điểm của nhà hai tầng mái Thái

+ Tính thẩm mỹ

Một thiết kế mái thái phù hợp sẽ giúp tôn vinh lên kiến trúc đẹp thanh thoát, cao ráo của ngôi nhà. Mái thái giúp những thiết kế nhà hiện đại có được sự mềm mại, hài hòa. Loại mái này cũng đặc biệt phù hợp với kiến trúc biệt thự tân cổ điển được ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây.

Thiết kế nhà hai tầng mái Thái có tính thẩm mỹ cao
Thiết kế nhà hai tầng mái Thái có tính thẩm mỹ cao

+ Công năng sự dụng cao

Đặc điểm cơ bản của nhà mái Thái chính là sự thanh thoát trong thiết kế. Mái được thiết kế xếp tầng, độ dốc cao. Với thiết kế đặc trưng giúp cho mái thoát nước tốt. Tránh được việc ngấm và ẩm của mái. Ngoài ra mái Thái còn có khả năng chống nóng hiệu quả vượt trội hơn rất nhiều so với mái truyền thống.

Thiết kế nhà hai tầng mái Thái nông thôn đẹp
Thiết kế nhà hai tầng mái Thái nông thôn đẹp

+ Phong thủy trong thiết kế nhà mái Thái.

Theo quan niệm phong thủy nhà mái Thái có sự thanh thoát giúp xua tan mọi khí xấu. Nhà thanh thoát, cao ráo giúp đón những luồng không khí tốt. Nắm trọn tài vận và sức khỏa cho gia chủ.

Thiết kế nhà hai tầng mái Thái đẹp
Thiết kế nhà hai tầng mái Thái đẹp

Nhược điểm của nhà mái Thái

Tuy nhà mái Thái có vẻ đẹp rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên thời gian thi công nhà mái Thái rất lấu. Do cách lợp mái và thi công luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng giai đoạn.

>> Xem thêm: Dịch vụ cấp giấy phép xây dựng nhà tại Vĩnh Phúc

Một số thiết kế nhà hai tầng mái Thái siêu đẹp tại Vĩnh Phúc

Nhà hai tầng mái Thái lợp ngói đẹp

Thiết kế nhà hai tầng mái Thái lợp ngói được kiến trúc sư xử lý khéo léo cả về hình khối, mặt đứng và mặt tiền. Ngôi nhà thiết kế hai mặt tiền sảnh chính phụ. Tạo nên sự cân đối, có thể thu hút, điều chỉnh dòng sinh khí đối lưu một cách mạnh mẽ. Hình khối chắc chắn và kiên cố với hệ thống trụ cột vuông, ôm trọn và bao quanh toàn bộ hai sảnh chính phụ.

Mái thái đổ bê tông dán ngói màu đỏ vàng truyền thống. Với độ dốc chữ A và bố trí theo kiểu phá cách xoay hướng. Giúp mặt tiền công trình vừa cân đối, vừa nổi bật, vừa bề thế hơn.

Thiết kế nhà hai tầng mái Thái ấn tượng
Thiết kế nhà hai tầng mái Thái ấn tượng

Nhà hai tầng mái Thái Chữ L ấn tượng

Từ xa mẫu thiết kế nhà hai tầng mái Thái chữ L hoàn toàn bổi bật. Từ hình khối vững chãi với những nét thanh thoát. Màu sắc ngoại thất hài hòa, bố cục họa tiết sắc nét và tinh xảo. Tất cả mang đến một không gian kiến trúc khá hoàn hảo. Mẫu nhà cao cửa rộng theo quan niệm của cha ông xưa, được ứng dụng rõ rệt và thể hiện sắc nét qua phối cảnh không gian của công trình.Hình khối kiến trúc chữ L yêu cầu phải có phối cảnh hiện đại, mặt tiền thông thoáng và thanh thoát. Phần chân móng được thiết kế cao hơn bề mặt sân để đảm bảo cho việc thoát nước mưa.

Thiết kế nhà hai tầng mái Thái chữ L
Thiết kế nhà hai tầng mái Thái chữ L

Nhà hai tầng mái Thái đơn giản

Thiết kế nhà hai tầng mái Thái đơn giản với sự nhấn mạnh bằng các cột to vững chãi. Ngoài ra ngôi nhà còn có thêm khỏang gara ô tô rộng. Để có thể có không gian để xe thoáng và khoa học. Việc xử trí mặt tiền sẽ chú trọng đến tính thoáng và cao. Để tạo được điều đó, khối ban công tầng thượng cần được đua mở rộng theo không gian.

Thiết kế nhà hai tầng mái Thái đơn giản
Thiết kế nhà hai tầng mái Thái đơn giản

>> Xem thêm: Thiết kế nhà cấp 4 chữ L đẹp tại Vĩnh Phúc

Nhà hai tầng mái Thái lạ mắt

Kiến trúc mái ngói màu vàng gạch thiết kế giật cấp. Thiết kế theo khối hình chữ A hiện đại, cao thoáng và đẹp mắt. Từ hình khối mái, mẫu nhà có khả năng thoát nước mưa khá nhanh. Giúp thoáng mát về mùa hè, thoát nước nhanh về mùa mưa, hạn chế khả năng ngấm nước, ảnh hưởng đến tuổi thọ chất lượng bên trong công trình thiết kế. Thiết kế tông màu vàng gạch từ mái ngói đến gạch ốp tường. Khiến một ngôi nhà hai tầng mái Thái trở nên đẹp và ấn tượng hơn cả.

Thiết kế nhà hai tầng mái Thái lạ mắt
Thiết kế nhà hai tầng mái Thái lạ mắt

Trên đây chúng tôi đã vừa chia sẻ với bạn về khái niệm nhà mái Thái. Ưu điểm và nhược điểm của coogn trình nhà hai tầng mái Thái. Bên cạnh đó những mẫu thiết kế nhà hai tầng mái thái ở Vĩnh Phúc chắc hẳn cũng khiến bạn hài lòng. Bạn muốn tạo nên những nét riêng cho ngôi nhà hai tầng mái thái của mình? Hãy liên hệ với chúng tôi để tạo nên những không gian kiến trúc cho riêng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *