Tường ẩm sơn được không? Cách khắc phục lỗi tường ẩm thường gặp

Tường ẩm sơn được không? Cách khắc phục lỗi tường ẩm thường gặp

Tường ẩm sơn được không? Cách khắc phục lỗi tường ẩm thường gặp. Kiến trúc AZ xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Sơn nhà vào mùa mưa thường gặp phải hiện tượng tường bị ẩm trước khi sơn. Tuy nhiên, nhiều gia chủ không biết rằng tường ẩm sơn được không? Nếu sơn thì có đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ không? Để biết tường ẩm mốc có sơn được không và có những cách nào để khắc phục lỗi tường bị ẩm, bạn hãy cùng Kiến trúc AZ theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tường ẩm có sơn được không?

“Tường ẩm có sơn được không?” là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm hiện hay. Và thực tế là chỉ vì tường nhà bị ẩm, nhiều người đã chọn cách không sơn tường nhà và chấp nhận “chịu trận” sống chung với không gian nhà kém thẩm mỹ trong một thời gian dài. Trên thực tế, nếu không có máy đo độ ẩm, bạn có thể áp dụng kinh nghiệm của thợ sơn nhà là để tường khô khoảng 3-4 tuần trong điều kiện bình thường rồi mới bắt đầu sơn nhà.

Tường ẩm sơn được không? Cách khắc phục lỗi tường ẩm thường gặp

Nếu bạn không có nhiều thời gian chờ đợi lâu như vậy thì sau khoảng 4-7 ngày khi bề mặt tường không còn xuất hiện các vết đen ẩm mốc thì có thể tiến hành sơn tường. Lúc này, nạn nên sơn 2 lớp sơn lót để tăng độ bám dính giữa các lớp sơn. Đồng thời, bạn nên sử dụng loại sơn mịn để sơn tường nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Bước 1: Làm sạch bề mặt tường

Với những bức tường cũ, hãy loại bỏ nấm mốc trước khi sơn và ngăn ngừa nấm mốc hình thành trong nhà bằng cách sử dụng chất tẩy mốc. Đối với tường mới, bạn có thể dùng giấy nhám đánh qua toàn bộ tường để sơn dễ bám vào tường hơn.

Bước 2: Dùng bột trét tường

Sau khi dùng dụng cụ giấy nhám, bạn nên dùng bột trét tường để làm phẳng cho đến khi tường nhẵn. Ngoài ra, bột trét tường còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, bảo vệ bề mặt tường và cho lớp sơn phủ mịn màng, lên màu chuẩn đẹp.

Bước 3: Sơn lót tường

Lớp sơn lót có chức năng giúp bảo vệ tường khỏi bị kiềm hóa nhanh chóng, tạo độ láng mịn và tăng khả năng chống thấm cho tường. Bạn nên sử dụng một lớp sơn lót màu trắng để làm nền cho màu sơn phủ lên màu chuẩn hơn.

Khi bỏ qua lớp sơn lót tường sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quá trình thi công. Tuy nhiên sau một thời gian sẽ làm chất lượng và khả năng bảo vệ của lớp sơn bị giảm đi đáng kể. Vì vậy, bạn nên sơn 2 lớp sơn lót để tăng độ bám dính của họa tiết giữa các lớp sơn phủ.

Bạn có thể tham khảo dòng sơn lót Nội Thất Vinawin Cao Cấp. Sơn có tính kháng mốc và rong rêu hiệu quả giúp tăng độ bám dính cho sơn phủ, đồng thời có khả năng kháng kiềm tối đa.

Bước 4: Sơn phủ tường

Sơn tường là bước cuối cùng trong quá trình thi công cũng như hoàn thiện ngôi nhà của bạn. Mẹo để sơn lớp phủ đẹp là bạn nên sơn từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong. Tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn sẽ dựa vào màu sơn mà bạn chọn. Vì vậy, bạn hãy chọn màu sơn mà bạn thích, tính phù hợp với nội thất của ngôi nhà và phong thủy của gia chủ.

Các lỗi thường gặp nếu sơn tường

Trong quá trình thi công sơn tường, bạn sẽ không tránh khỏi những điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên. Tuy nhiên, để thắc mắc “tường ẩm sơn được không? ” không còn là vấn đề lớn thì bạn cần tránh những lỗi thường gặp sau:

Màng sơn bị nhăn

Hiện tượng này xảy ra do lớp sơn dưới chưa khô mà đã thi công lớp thứ hai. Biện pháp khắc phục là bạn hãy thực hiện thời gian sơn phù hợp để màng sơn láng mịn.

Tường ẩm sơn được không? Cách khắc phục lỗi tường ẩm thường gặp

Màu sơn không đồng nhất

Hiện tượng này là do đội ngũ thi công hoặc gia chủ đã trộn sơn không được đều, hoặc có thể quá trình sơn không đảm bảo đúng kỹ thuật. Để đảm bảo chất lượng màng sơn, bạn cần chọn đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm nhé!

Màng sơn bị phân hủy

Vấn đề này xảy ra là có thể do bạn đã pha sơn kém chất lượng. Do đó, khi mua sơn, bạn cần lựa chọn đơn vị bán sơn uy tín trên thị trường để tránh “tiền mất tật mang”.

Bong tróc màng sơn

Tường bị ẩm có sơn được không? Khi sơn lúc tường ẩm sẽ dễ bị bong tróc màng sơn. Vấn đề này xảy ra do xử lý bề mặt không tốt, từ đó khiến màng sơn không có “chân bám” chắc chắn vào bề mặt vữa tô. Do đó, bạn nên thuê đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp để thi công hoặc cần có sự tư vấn của những người giàu kinh nghiệm nếu là tự sơn.

Tường ẩm sơn được không? Cách khắc phục lỗi tường ẩm thường gặp

Màng sơn bị mốc

Do bề mặt tường bị ẩm có thể xuất phát từ nguyên nhân đọng nước hoặc thấm tường nên bạn cần sử dụng sơn có tính năng chống mốc hiệu quả. Sơn Nội Thất Siêu Bóng Vinawin Cao Cấp có khả năng chống ẩm mốc hiệu quả, khả năng chùi rửa tối đa và  kháng khuẩn hoàn hảo. Sơn sẽ khắc phục được hiện tượng nấm mốc xảy ra trên bề mặt tường.

>>> Xem thêm: Cách chọn loại sơn màu bền đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *