Thi công nhà thép tiền chế rẻ và đẹp tại Ninh Bình

Nhà thép tiền chế hiện đại

Ngày nay những công trình nhà thép tiền chế được biết đến với nhiều ưu điểm nổi bật. Như trọng lượng nhẹ, dễ thiết kế. Thi công nhanh giúp tiết kiệm được chi phí thi công. Thời gian thi công nhanh chóng nên giảm được các chi phí phát sinh và nhân công xây dựng. Chính vì vậy nhà thép được biết đến nhiều trong các công trình dân dụng hay nhà xưởng thay cho xây dựng truyền thống. Để làm rõ hơn về loại hình thi công này mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay” Thi công nhà thép tiền chế rẻ và đẹp tại Ninh Bình”.

So sánh thi công nhà thép tiền chế và thi công truyền thống

Tuổi thị của công trình

Nhà thép hay nhà bê tông cốt thép đều cần đến yếu tố cực kỳ quan trọng là tuổi thị của công trình. Một ngôi nhà bê tông cốt thép có thể có tuổi thọ từ 50-60 năm. Cũng có thể lên đến 100 năm hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, trong quá trình thay đổi về thời gian những dấu hiệu xuống cấp càng trở nên rõ rệt.

Tuổi thọ của ngôi nhà thép tiền chế cũng có thể lên đến 100 năm. Hơn thế, những ngôi nhà thép có sự giảm bớt về sửa chữa và xuống cấp.

Khả năng chịu lực

Cả 2 loại hình thi công đều có khả năng chịu lực tốt. Với mỗi công trình, tùy theo kết cấu sẽ có độ chịu lực khác nhau. Do đó, khi thi công cần chú trọng quan tâm đến kết cấu khung chịu lực. Điều này bạn dễ dàng thực hiện trong nhà thép.

Nhà thép tiền chế hiện đại
Nhà thép tiền chế hiện đại

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà khung thép tại Thái Bình

Khả năng kết hợp vật liệu khác nhau

Thi công truyền thống mang đến nhiều phong cách thiết kế như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển… Với sự đa dạng về phong cách và họa tiết trang trí. Tuy nhiên so sánh về độ kết hợp vật liệu nhà thép chiếm vị trí nổi bật hơn. Nhà thép có khả năng kết hợp đa dạng nhiều vật liệu như kính, gỗ, kim loại, tấm bê tông… Giúp mang đến sự khác lại trong thi công xây dựng và tính thẩm mĩ của ngôi nhà.

Chi phí xây dựng

Đây là ưu điểm nổi bật của nhà thép so với nhà truyền thống. Do kinh phí thi công nhà thép giảm hơn rất nhiều. Giúp tiết kiệm chi phí và phù hợp nhiều điều kiện của các gia đình.

Nhà thép 2 tầng diện tích nhỏ
Nhà thép 2 tầng diện tích nhỏ

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà thép tiền chế dân dụng tại Nam Định

Quy trình thi công nhà khung thép tại Ninh Bình

Xác định yêu cầu và mục đích sử dụng

Với mỗi công trình luôn cần có mục đích sử dụng rõ ràng. Từ đó giúp tạo nên các ý tưởng thiết kế và thi công nhà đạt chuẩn và an toàn.

Khảo sát địa hình

Trước khi đưa ra các bản vẽ cụ thể  của nhà thép cần có sự khảo sát đất nền, địa hình nơi thi công. Từ đó xác định được móng, khung và hệ thống giắng. Điều này giúp cho công trình có độ bền cao và đame bảo khi thi công.

Thiết kế bản vẽ

Khi đã có ý tưởng và qua quá trình khảo sát địa hình các KTS sẽ xây dựng bản thiết kế chi tiết. Trong bản vẽ có đầy đủ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, bản vẽ phối cảnh…

Nhà thép 2 tầng đẹp ở Ninh Bình
Nhà thép 2 tầng đẹp ở Ninh Bình

Đối với nhà thép cần có thêm công việc tính toán kết cấu thép. Việc tính toán giúp phân tích nội lực của từng cấu kiện. Tính toán nội lực của kết cấu thép công trình bao gồm:

+ Tải bản thân: cột, dầm, sàn;

+ Tĩnh tải: Tải hoàn thiện sàn, tải trần, tải tường;

+ Hoạt tải sử dụng: Lấy theo chức năng sử dụng của sàn đó;

+ Tải cầu trục; và tải trọng gió

Nhà khung thép 2 tàng đang thi công tại Ninh Bình
Nhà khung thép 2 tàng đang thi công tại Ninh Bình

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà thép tiền chế giá rẻ tại Lạng Sơn

Thi công công trình nhà thép

Sau khi các chi tiết được thiết kế và sản xuất. Giai đoạn thi công bắt đầu yêu cầu sự tập trung cao độ của đội ngũ kỹ thuật. Mỗi chi tiết và cấu kiện cần được bố trí đúng chuẩn và chính xác theo bản vẻ. Sự gắn kết của các thành phần của ngôi nhà. Giúp mang đến độ bền, an toàn và đảm bảo tính thẩm mĩ của ngôi nhà.

Trên đây là những chia sẻ về thi công nhà thép giá rẻ và đẹp tại Ninh Bình mà Kiến trúc AZ muốn gửi đến các bạn. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp khách hàng của mình có một công trình thép tiền chế đẹp và nổi bật nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *