Thiết kế thi công nhà khung thép tại Thái Bình

Thiết kế thi công nhà khung thép tại Thái Bình

Thiết kế thi công nhà khung thép tại Thái Bình. Trong thời gian gần đây Kiến trúc AZ luôn nhận được rất nhiều câu hỏi về thi công nhà khung thép. Có rất nhiều chủ đầu tư băn khoăn về việc lựa chọn nhà khung thép cho các vùng gần biển như Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa… Để phần nào giải đáp các thắc mắc của chủ đầu tư. Hãy cùng Kiến trúc AZ tìm hiểu và chia sẻ trong bài viết hôm nay nhé!

Nhà khung thép là gì?

Trong xây dựng có nhiều cách gọi khác dùng để nói về nhà khung thép. Như nhà khung thép tiền chế, nhà thép lắp ghép, nhà thép tiền chế, nhà tiền chế,… Tất cả chúng đều dùng để miêu tả cho một phương pháp xây dựng hiện nay – sử dụng khung thép là kết cấu chính để làm nhà ở, làm xưởng…

Nhà khung thép dùng kết cấu thép là khung chịu lực chính cho ngôi nhà bao gồm: Móng, cột, kèo, dầm, xà gồ,…theo bản vẽ thiết kế kỹ thuật.

Nhà khung thép
Nhà khung thép

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà thép tiền chế dân dụng tại Nam Định

Phân loại nhà khung thép

Hiện nay có 2 kiểu nhà khung thép rất thịnh hành, đó là:

+ Nhà khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel. Kết cấu nhà này sử dụng 100% vật liệu đúc sẵn. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian thi công và giảm nhẹ trọng tải công trình đáng kể.

Nhà khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ
Nhà khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ

+ Nhà tiền chế kết hợp sàn bê tông nhẹ và xây tường gạch. Cách kết hợp này cũng giúp rút ngắn thời gian thi công. Tuy nhiên so với loại nhà thứ nhất thì không thể bằng. Xét về tổng thể trọng tải công trình cũng không giảm nhẹ được mấy.

Nhà tiền chế kết hợp sàn bê tông nhẹ và xây tường gạch
Nhà tiền chế kết hợp sàn bê tông nhẹ và xây tường gạch

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà thép tiền chế giá rẻ tại Lạng Sơn

Kết cấu của nhà khung thép tại Thái Bình

+ Móng nhà khung thép: Đổ móng cốc tại các vị trí chân cột. Đổ giằng bê tông cốt thép + Cột nhà khung thép: Được làm bằng thép C theo mẫu đặt hàng riêng. Sử dụng cho nhà lắp ghép để lắp tấm tôn xốp.

+ Vì kèo nhà khung thép: Sử dụng thép hộp, thép V được liên kết với cột bằng bulong bản mã.

+ Xà gồ mái nhà khung thép: Dùng thép hộp mạ kẽm.

+ Phần khung nhà được chế tạo và sản xuất trước tại nhà máy. Các phần được chia nhỏ thành các cấu kiện để thuận lợi cho việc vận chuyển lắp ráp tại công trình. Khung nhà thép có thể được sơn chống gỉ. Sơn màu mạ kẽm lạnh, điện phân hoặc mạ nhúng nóng tùy yêu cầu của khách hàng. Giúp đảm bảo độ bền tránh hao mòn qua thời gian.

Kết cấu móng của nhà khung thép tại Thái Bình
Kết cấu móng của nhà khung thép tại Thái Bình

+ Mái nhà khung thép: Sử dụng tôn lợp mái hoặc tôn xốp để cách âm, cách nhiệt.

+ Sàn nhà khung thép có thể dùng tấm sàn bê tông cốt thép, cách âm giữa 2 tầng nhà. Mặt sàn hoàn thiện có thể dùng tấm thảm trải sàn pvc, cao su, sàn gỗ công nghiệp…

+ Trần nhà khung thép: sử dụng trần nhựa hoặc trần thạch cao tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Kết cấu khung của nhà khung thép tại Thái Bình
Kết cấu khung của nhà khung thép tại Thái Bình

>> Xem thêm: Thiết kế thi công xây dựng nhà thép tiền chế tại Cao Bằng

Quy trình thiết kế thi công xây dựng nhà thép

Quy trình thi công xây dựng nhà thép tại Kiến trúc AZ luôn rõ ràng, rành mạch và chi tiết với các khâu thực hiện như sau:

+ Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Thực hiện khảo sát thực tế khu đất, mặt nền. Đưa ra góp ý, tư vấn cụ thể định hướng công trình.

+ Thiết kế nhà khung thép: Bản vẽ thi công tổng kết cấu thép, bản vẽ kiến trúc, bản vẽ mô phòng 3D… Trình bày các giải pháp xây dựng phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật.

+ Thi công phần móng tại công trình đồng thời sản xuất gia công kết cấu thép (khung kèo thép, dầm thép) tại nhà máy.

+ Tiến hành lắp dựng khung thép tại công trường.

+ Thi công hoàn thiện công trình.

+ Bảo hành công trình.

Là một đơn vị đi đầu có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng. Kiến trúc AZ là đơn vị uy tín đáng để bạn trao niềm tin. Hãy để chúng tôi gúp bạn thực hiện ước mơ và mong muốn cho công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *