Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Lạng Sơn

Thiết kế nhà lắp ghép tại Lạng Sơn

Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Lạng Sơn. Ngày nay, khi diện tích đất ngày càng hạn hẹp các ông trình xây dựng cũng đa dạng và biến đổi để phù hợp với tình hình hiện tại. Chính vì vậy có rất nhiều kiểu thi công xây dựng mới ra đời. Trong đó, loại hình thi công nhà lắp ghép được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn. Lý do vì sao? Hãy cùng Kiến trúc AZ tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Nhà lắp ghép và cấu tạo của nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép là loại nhà được thiết kế và lắp ráp bằng các vật liệu thép nhẹ. Tuy vậy, nhà vẫn đảm bảo các phụ kiện như một ngôi nhà bình thường như tường, cột, mái, sàn hay cửa. Những loại nhà này còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu của người dân.

Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Lạng Sơn
Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Lạng Sơn

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Bắc Kạn

Cấu tạo cơ bản của nhà lắp ghép

+ Hệ thống khung, cột kèo và hệ xà gồ, các vật tư được làm từ thép CT3 và thanh nhôm U mạ kẽm.

+ Hệ thống mái được lợp bằng tôn cách nhiệt, chống sét cao, có sóng độ dày dao động từ 50 – 100mm.

+ Hệ thống gioăng chống bão đảm bảo an toàn cho công trình, kể cả người sử dụng tránh khỏi các trường hợp gió lốc hoặc giông bão.

+ Hệ thống máng nước lắp đặt gần dưới khu vực tầng mái có tác dụng dẫn nước ra bên ngoài.

Thi công nhà lắp ghép tại Lạng Sơn
Thi công nhà lắp ghép tại Lạng Sơn

+ Hệ thống tường bao che, vách ngăn sử dụng tấm panel. Tấm được cấu tạo bởi lõi cách nhiệt như EPS, PU, Glasswool, Rockwool. Bề mặt là 2 lớp tôn mạ màu có khả năng cách nhiệt, chống nóng rất tốt.

+ Hệ thống cửa sổ và cửa đi, được làm bằng cửa nhôm kính. Hoặc nhiều khách hàng yêu cầu thi công cửa panel để cho đồng bộ và tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nhà lắp ghép tại Lạng Sơn
Nhà lắp ghép tại Lạng Sơn

>> Xem thêm: Mẫu nhà lắp ghép 3 phòng ngủ gia đình tiện nghi

Giá thi công nhà lắp ghép

Công trình xây dựng nào cũng được các chủ đầu tư quan tâm đến giá thành thi công và hoàn thiện. Nhà lắp ghép có giá thành hợp lý và phù hợp nhiều nhu cầu của chủ đầu tư. Giá của nhà lắp ghép phụ thuộc vào các yêu tố sau:

Vật liệu thi công

Thông thường nhà lắp ghép sử dụng sắt và thép làm vật liệu chính để xây dựng. Tuy nhiên, trên thị trường còn phân loại thêm nhiều loại vật liệu khác như xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ, nhà lắp ghép khung sắt, nhà lắp ghép tấm panel, nhà lắp ghép zentado… Ngoài các vật liệu thi công chính còn có hệ thống vách, cửa, trần… Tùy vào từng loại vật liệu và thời điểm thi công sẽ có giá thành khác nhau cho ngôi nhà.

Diện tích nhà lắp ghép

Các đơn vị thi công khi báo giá cho khách hàng sẽ báo theo giá/ diện tích. Tùy theo từng loại hình nhà lắp ghép sẽ có giá khác nhau. Ví dụ như thi công nhà ở có giá trung bình 2 triệu/ m2, thi công xưởng, kho bãi có giá 1.5-1.6 triệu / m2. Với những ngôi nhà có cùng hạng mục thi công thì diện tích càng lớn sẽ có giá thi công càng cao.

Thiết kế nhà lắp ghép tại Lạng Sơn
Thiết kế nhà lắp ghép tại Lạng Sơn

>> Xem thêm: Thi công nhà lắp ghép tại Cao Bằng

Vị trí địa lý

Với những vị trí nội thành có diện tích chật hẹp rất khó cho thi công nhà lắp ghép. Những vị trí đất rộng, mặt đất nền vững chắc, dễ thi công sẽ có giá thành rẻ và ngược lại. Do vậy vị trí cũng quyết đinh phần lớn về giá thành của nhà lắp ghép.

Thiết kế nhà lắp ghép nhiều tầng tại Lạng Sơn
Thiết kế nhà lắp ghép nhiều tầng tại Lạng Sơn

Thời gian thi công

Thời gian thi công càng ngắn thì chi phí sẽ càng thấp. Mặt khác muốn thi công nhanh thì số lượng nhân công thường phải đảm bảo. Do đó, tùy vào nhu cầu hoàn thiện nhanh hay chậm mà bạn cân nhắc vào số lượng công nhân và thời gian xây dựng phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của Kiến trúc AZ về loại hình thi công nhà lắp ghép. Để tìm hiểu rõ hơn hay sở hữu cho mình một ngôi nhà lắp ghép. Liên hệ ngay Kiến trúc AZ để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *