Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Lào Cai

Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Lào Cai

Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Lào Cai. Ngày nay xã hội ngày càng phát triển và hội nhập. Trong xây dựng cũng áp dụng thay đổi và chuyển hướng hội nhập với nhiều cách thi công đa dạng. Hình thức thi công nhà lắp ghép là một trong những xu thế nổi bật hiện nay. Với giá thành hợp lý và thi công nhanh chóng. Hãy cùng Kiến trúc AZ tìm hiểu sâu hơn về mẫu nhà này nhé!

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép là nhà ở làm từ các vật liệu nhẹ như thép, bê tông,… Các cấu kiện được thiết kế theo quy cách riêng, được sản xuất sao cho phù hợp với công trình. Nhà lắp ghép vẫn đảm báo đầy đủ thành phần như một ngôi nhà bình thường như: cột, tường,…Với mô hình nhà lắp ghép, các bộ phận riêng lẻ được lắp ráp lại với nhau theo từng module và vận chuyển đến nơi thi công để hoàn thiện. Các cấu kiện được ghép bằng bulong, vít… Mô hình này đảm bảo được độ chắc chắn của các kết cấu, tiết kiệm được chi phí xây dựng, bảo vệ môi trường và thời gian thi công.

Thiết kế thi công nhà lắp ghép
Thiết kế thi công nhà lắp ghép

>> Xem thêm: Nhà lắp ghép trên sân thượng là gì? Thiết kế thi công nhà lắp ghép chuyên nghiệp

Cấu tạo nhà lắp ghép

Cấu tạo nhà lắp ghép khá đơn giản, gồm các bộ phận như:

– Khung cột, kèo, xà gồ bằng thép CT3, u mạ kẽm.

– Tấm che, vách ngăn có cấu tạo 2 mặt bằng tôn, giữa lớp xốp/ PU cách nhiệt tốt, cách âm dày 50- 100 mm.

– Tấm lợp mái cấu tạo tôn dày 50- 100 mm.

– Có giằng chống bão, an toàn tuyệt đối.

– Cửa đi và cửa sổ thường là cửa nhôm kính hoặc cửa thép, cửa panel theo yêu cầu.

– Có máng nước.

Thiết kế thi công nhà lắp ghép
Thiết kế thi công nhà lắp ghép

Địa điểm thi công nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép có thể thi công ở nhiều địa hình khác nhau. Do vật liệu làm nhà lắp ghép đều là các vật liệu cao cấp, thân thiện với môi trường. Trọng lượng của nhà lắp ghép nhẹ hơn nhiều so với nhà bê tông truyền thống. Vậy nên nhà lắp ghép có thể xây dựng trên nhiều dạng địa hình như trên nước, cát, đồi núi,…

Địa hình đồi núi khó vận chuyển vật liệu thi công truyền thống. Máy móc thi công khó tiếp cận trong quá trình xây dựng. Do vậy lựa chọn nhà lắp ghép luôn là biện pháp tối ưu.

Nhà lắp ghép trên núi
Nhà lắp ghép trên núi

>> Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Nhà Lắp Ghép Và Nhà Khung Thép Tiền Chế

Địa hình cát, khu vực sụt nún khó thi công. Nhà ở lắp ghép chỉ cần nền móng thiết kế đơn giản và dễ dàng thi công trên bất cứ địa hình nào từ nền bê tông, nền đất yếu thật chí là trên cả mặt nước. Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ có thể thi công hoàn thiện. Sau đó di chuyển đến vị trí cần thi công để lắp đặt. Khiến thời gian thi công nhanh chóng và gọn nhẹ.

Ứng dụng của nhà lắp ghép

Homestay du lịch, resort nghỉ dưỡng

Tại những khu du lịch, homestay, khu nghỉ dưỡng luôn cần đến những ngôi nhà có thiết kế giống nhau, nhỏ gọn và thi công nhanh chóng. Chính vì vậy các homestay du lịch, resort nghỉ dưỡng là một trong những ứng dụng nhà lắp ghép phổ biến và thường thấy.

Homestay du lịch, resort nghỉ dưỡng bằng nhà lắp ghép
Homestay du lịch, resort nghỉ dưỡng bằng nhà lắp ghép

Nhà ở lắp ghép

Tuy không phổ dụng bằng nhà truyền thống nhưng nhà lắp ghép cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Khi diện tích đất hạn chế, nhỏ hẹp. Những ngôi nhà lắp ghép tuy được thiết kế đơn giản. Tuy nhiên khi lựa chọn các sản phẩm thiết kế chất lượng cao sẽ có giá thành rất lớn.

Nhà ở lắp ghép
Nhà ở lắp ghép

>> Xem thêm: Giá Nhà Lắp Ghép: Bảng Giá Nhà Lắp Ghép Giá Rẻ

Văn phòng, cửa hàng

Văn phòng, cửa hàng ngày nay được sử dụng rất nhiều nhà lắp ghép. Bởi những nhà xưởng, nhà thầu chịu trách nhiệm sản xuất ra số lượng lớn các bộ phận tương đương nhau, từ đó giảm đi chi phí. Chính vì vậy, khi chọn xây dựng lắp ghép sẽ tiết kiệm được rất nhiều phí gia công và nguyên vật liệu.

Nhà kho, xưởng bãi

Những nhà kho sẽ có thể di dời qua nhiều địa điểm khác nhau, hoặc được sử dụng tạm thời. Nếu bỏ quá nhiều chi phí cho xây dựng thì khá phung phí. Việc sử dụng nhà lắp ghép chính là sự lựa chọn tối ưu nhất trong trường hợp này. Các bạn có thể lựa chọn những vật liệu cũng như hình thức lắp ghép có thể tháo gỡ dễ dàng. Hiện nay những điều này có rất nhiều trên thị trường.

Nhà kho, xưởng bãi
Nhà kho, xưởng bãi

Những công trình nhà lắp ghép có mặt ở khắp mọi nơi. Điều này càng chứng tỏ về vị trí và ứng dụng của nó trong lòng người sử dụng. Khi cần thiết kế thi công nhà lắp ghép hãy liên hệ Kiến trúc AZ để được tư vấn, hỗ trợ và thi công nhanh chóng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *