Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Sơn La

Thi công tường ngăn và mái nhà lắp ghép

Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Sơn La. Nhà lắp ghép đang là sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên thi công nhà lắp ghép như thế nào đang là câu hỏi của nhiều chủ đầu tư. Để giải đáp thắc mắc về loại hình thi công này. Hãy cùng Kiến trúc AZ tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Ưu điểm của nhà lắp ghép

Có tính thẩm mỹ cao

Các công trình nhà lắp ghép có thể thoải mái lựa chọn các theo cá phong cách khác nhau. Sự đa dạng hóa màu sắc và phong cách mang đến không gian sống độc đáo. Thể hiện được nhiều nét riêng biệt của chủ nhà.

Thân thiện môi trường

Đối với thi công nhà truyền thống sẽ có nhiều bụi do vật liệu, phá dỡ… Khi làm nhà nhà ghép, các chất thải bụi sẽ hạn chế thải ra ngoài môi trường. Các chi tiết được thi công tại nhà xưởng và được đem ra lắp đặt khi đã hoàn thiện.

Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Lai Châu
Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Sơn La

Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Nhà lắp ghép có chi phí thi công chỉ bằng ½ nhà truyền thống. Tuy nhiên độ bền của nhà lắp ghép cũng không kém gì so với nhà truyền thống. Những ngôi nhà lắp ghép có thể sử dụng đến 60 năm.

Thời gian thi công nhà lắp ghép khá nhanh. Do các chi tiết đã được thi công và thiết kế sẵn. Nên công việc lắp ráp diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Thiết kế thi công nhà lắp ghép
Thiết kế thi công nhà lắp ghép

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Yên Bái.

Dễ dàng thay đổi hay di chuyển

Đặc điểm nổi bật nhất của nhà lắp ghép là khả năng di chuyển và thay đổi. Khi công trình không sử dụng và cần di chuyển chỉ cần tháo rời các chi tiết và thực hiện thi công lại tại địa điểm mới.

Nhược điểm của nhà lắp ghép

Khả năng chống chịu thiên tai không tốt bằng nhà bê tông

Dù có bộ khung đỡ vũng chắc. Tuy nhiên so với bê tông cốt thép thì nhà lắp ghép có sự chống chịu thiên tại hạn chế hơn hẳn. Những ngôi nhà ở lắp ghép đẹp có thể gặp khó khăn trong việc đảm bảo tính vững chắc.

Diện tích hạn chế

Nhà ghép thường chỉ cao tối đa 2 – 3 tầng. Do vậy với nhu cầu ở nhiều hay các công trình cao tầng trở nên khó khăn và không thể thi công.

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Lào Cai

Các bước thi công nhà lắp ghép

Bước 1: Khảo sát công trình

Khảo sát địa hình giúp đưa ra phương án tối ưu cho nhà lắp ghép. Từ đó giúp khách hàng lựa chọn được thiết kế phù hợp. Định giá được chi phí thi công chính xác nhất. Tránh phát sinh trong wuas trình thi công sau này.

Bước 2: Báo giá, thiết kế

Tiếp nhận yêu cầu, khảo sát hiện trạng đã giúp KTS đưa ra được những ý tưởng thiết kế độc đáo. Tiếp đó sẽ thực hiện lên bản vẽ sơ bộ thiết kế và dự trù kinh phí. Khi thông qua ý kiến khách hàng, sửa chữa theo yêu cầu của khách. Cuỗi cùng khi đi đến thống nhất sẽ thực hiện lên bản vẽ và báo giá chi tiết đưa vào thi công.

Thi công nhà lắp ghép
Thi công nhà lắp ghép

Bước 3: Thi công móng

Thi công móng cho nhà lắp ghép có phần đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được sự kiên cố, chắc chắn. Thi công móng cần thực hiện đổ trụ móng, đào hố móng, giằng móng…. Mọi công đoạn cần phải được đảm bảo thực hiển chuẩn kết cấu và thiết kế của công trình.

>> Xem thêm: Giá Nhà Lắp Ghép: Bảng Giá Nhà Lắp Ghép Giá Rẻ

Bước 4: Thi công làm khung

Khung sẽ được thi công tại xưởng sau đó di chuyển đến lắp ráp. Khung thường được làm bằng thép chắc chắn. Tất cả quá trình đều đảm bảo làm đúng kỹ thuật để đảm bảo công trình sau khi xây dựng xong sẽ vững chắc, tuổi thọ cao.

Thi công khung nhà lắp ghép
Thi công khung nhà lắp ghép

Bước 5: Thi công vách

Khi dựng khung xong, những tấm vách sẽ được dựng ở xung quanh (hay còn được gọi là tường). Bên cạnh đó, vách ngăn chức năng ở bên trong để ngăn các phòng cũng được dựng lên.

Bước 6: Làm mái

Làm mái là khâu gần như là cuối cùng trong quy trình thi công nhà lắp ghép. Chất lượng mái sẽ phụ thuộc vào chất lượng vật liệu lựa chọn cũng như điều kiện thời tiết ở nơi xây dựng.

Thi công tường ngăn và mái nhà lắp ghép
Thi công tường ngăn và mái nhà lắp ghép

Bước 7: Hoàn thiện ngôi nhà

Giai đoạn cuối cùng là hoàn thiện ngôi nhà như làm cửa, xây, ốp lát, làm thiết bị vệ sinh. Sau khi làm xong, đơn vị thi công sẽ nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng theo đúng thời gian như trong hợp đồng đã quy định.

Trên đây là một số chia sẻ của Kiến trúc AZ về thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Sơn La. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng phần nào hiểu rõ hơn về loại hình thi công nhà lắp ghép này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *