Thiết kế thi công nhà lắp ghép uy tín tại Điện Biên

Nhà lắp ghép bằng kính

Thiết kế thi công nhà lắp ghép uy tín tại Điện Biên. Những công trình nhà lắp ghép với nhiều ưu điểm nổi bật. Như là thi công nhanh chóng, giá thành rẻ và dễ dàng thay đổi hay di chuyển…Chính vì vậy những công trình nhà lắp ghép được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho các công trình nhà hàng, văn phòng, nhà ở và nhiều công trình lớn nhỏ khác.

Vật liệu sử dụng thi công nhà lắp ghép

Vật liệu cho phần nền móng và khung của nhà lắp ghép

Những ngôi nhà lắp ghép có kết cấu móng và khung khá đơn giản. Tuy nhiên vẫn cần phải đảm bào về chất lượng công trình. Do đó việc lựa chọn vật liệu làm móng và khung khi thi công vô cùng quan trọng.

Thiết kế thi công nhà lắp ghép uy tín tại Điện Biên
Thiết kế thi công nhà lắp ghép uy tín tại Điện Biên

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Lào Cai

– Phần móng: Khối bê tông đúc sẵn và hệ giằng liên kết, đỡ khối nhà bằng thép i75x150 và liên kết với nhau bằng bulong. Kết cấu đơn giản nên dễ thi công trong mọi địa hình.

– Phần khung nhà lắp ghép: Chất liệu chính là thép hộp và mạ kẽm. Giúp tăng sự thẩm mỹ, hạn chế được quá trình oxy hoá, bảo vệ cấu trúc bên trong. Tuổi thọ của một nhà lắp ghép trung bình khoảng 60 năm.

Vật liệu phần vách, kèo thép, phần cột, mái tôn

– Tường, vách ngăn: Với mục đích che các khugn thép và hệ thống dây điện & ống nước. Giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà lắp ghép. Vách ngăn và tường được là bằng vật liệu vách cemboard đảm bảo về độ bền. Có khả năng cách âm, cách nhiệt khá tốt phù hợp với giá nhà lắp ghép 2 tầng.

– Mái nhà: Lợp tấm ốp nhựa vân gỗ, chống thấm nước tuyệt đối. Đồng thời chống gỉ, chống thấm hay cách âm, cách nhiệt hiệu quả.

Thi công nhà lắp ghép
Thi công nhà lắp ghép

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Lai Châu

Vật liệu hoàn thiện nhà

Hệ thống cửa đi và cửa sổ của nhà lắp ghép thường sử dụng là nhôm kính. Tuy nhiên có thể thay đổi tùy theo yêu cầu và sở thích của khách hàng.

Phân loại nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép phân loại theo số tầng

Nhà lắp ghép 1 tầng là nhà lắp ghép chỉ xây dựng tối đa 1 tầng. Nhà lắp ghép 2 tầng trở lên là nhà lắp ghép xây dựng tối thiểu 2 tầng. Mỗi công trình đều mang những nét riêng biệt và có kết cấu khác nhau. Tuy vậy nhà lắp ghép vẫn có hạn chế về số tầng không nên quá lớn. Điều này sẽ không đảm bảo về chất lượng công trình

Nhà lắp ghép 2 tầng
Nhà lắp ghép 2 tầng

Phân loại nhà theo diện tích

+ Nhà lắp ghép mini: Là những nhà lắp ghép có diện tích nhỏ. Thường thì các ngôi nhà lắp ghép nhỏ gọn này có diện tích nhỏ hơn 50 m2. Mặc dù là nhà lắp ghép nhỏ nhưng toàn bộ kết cấu ngôi nhà, độ an toàn và chắc chắn vẫn được đảm bảo như những ngôi nhà bình thường khác. Nhà lắp ghép mini phù hợp cho việc xây dựng kinh doanh homestay

Nhà lắp ghép mini
Nhà lắp ghép mini

+ Nhà lắp ghép trung bình: Là các nhà lắp ghép có diện tích vừa. Thường thì các nhà lắp ghép vừa phải này có diện tích khoảng 50 – 100 m2. Với những ngôi nhà lắp ghép vừa phù hợp cho rất nhiều đối tượng và sử dụng được nhiều mục đích khác nhau. Có thể sử dụng để ở cho cả gia đình hoặc kinh doanh.

Nhà lắp ghép trung bình
Nhà lắp ghép trung bình

+ Nhà lắp ghép lớn: Là những nhà lắp ghép có diện tích lớn. Thông thường diện tích của những căn nhà lắp ghép khoảng từ 100m2 trở lên.

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Yên Bái.

Phân loại theo vật liệu thi công

Nhà lắp ghép bằng gỗ

Nhà lắp ghép bằng gỗ là nhà lắp ghép sử dụng vật liệu từ gỗ. Các loại gỗ thường được sử dụng để làm nhà lắp ghép này là gỗ Xoan, gỗ Đinh Hương, gỗ Sồi, Bạch Đàn, Keo, Cao Su…. Vật liệu gỗ được sử dụng chủ yếu cho các chi tiết từ cột, tường, mái, cửa sổ, cửa chính, … Các chi tiết được lắp ghép với nhau một cách chính xác và đảm bảo kỹ thuật. Với loại nhà này rất thích hợp làm nhà ở, kinh doanh homestay hay làm văn phòng.

Nhà lắp ghép bằng gỗ
Nhà lắp ghép bằng gỗ

Nhà lắp ghép bằng kính

Nhà lắp ghép bằng kính là nhà lắp ghép sử dụng vật liệu bằng kính là chủ yếu. Ví dụ như vách ngăn, tường nhà…Vật liệu bằng kính giúp kéo gần ngôi nhà đến với thiên nhiên. Tạo không gian rộng mở, thoáng đãng cho ngôi nhà.

Với việc kinh doanh homestay, làm nhà ở, văn phòng đều rất phù hợp với nhà lắp ghép bằng kính.

Nhà lắp ghép bằng kính
Nhà lắp ghép bằng kính

Nhà lắp ghép bằng bê tông

Nhà bê tông lắp ghép là nhà lắp ghép sử dụng các tấm bê tông siêu nhẹ. Các tấm bê tông siêu nhẹ được dùng để làm nền, sàn nhà; tường, vách ngăn hoặc làm trần nhà.

Nhà lắp ghép bằng bê tông
Nhà lắp ghép bằng bê tông

Mỗi một mẫu thiết kế hay chất liệu tạo nên một vẻ đẹp riêng của nhà lắp ghép. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng thiết kế thi công nhà lắp ghép uy tín tại Điện Biên sẽ mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *