Thi công nhà lắp ghép tại Cao Bằng

Thi công nhà lắp ghép tại Cao Bằng

Thi công nhà lắp ghép tại Cao Bằng. Là một tỉnh vùng cao với địa hình nhiều đồi núi, Cao Bằng luôn lựa chọn các loại hình thi công nhà ở và công trình dân dụng luôn đòi hỏi kết cấu vững chắc nhưng dễ thi công. Bên cạnh đó giá thành chi phí thi công nhà lắp ghép vô cùng hợp lý. Do vậy, nhà lắp ghép được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho công trình của mình.

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép (hay còn gọi là nhà lắp ráp hoặc nhà module) là một dạng nhà ở được chế tạo trước và vận chuyển đến địa điểm xây dựng để lắp ráp. Nhà lắp ghép được thi công các chi tiết tại xưởng theo chuẩn thiết kế. Mỗi nhà lắp ghép bao gồm các thành phần như tường, sàn, mái, cửa, cầu thang và các trang thiết bị khác. Với việc sử dụng vật liệu chất lượng cao như xây nhà bằng bê tông nhẹ hay gỗ… Giúp mang lại tính thẩm mỹ và tính tiện ích tối đa cho người sử dụng.

Thi công nhà lắp ghép tại Cao Bằng
Thi công nhà lắp ghép tại Cao Bằng

>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế thi công nhà lắp ghép tại Lai Châu

Phân loại nhà lắp ghép

Hiện nay nhà lắp ghép có 3 loại chính

+ Nhà lắp ghép di động: Đay là loại nhà lắp ghép có bánh xe. Ngôi nhà có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Tuy nhiên những ngôi nhà di động thường có kích thước và tiện nghi ở mức độ nhỏ nhất và thấp nhất.

+ Nhà xưởng lắp ghép: Là loại hình nhà xưởng sử dụng bằng thi công nhà lắp ghép. Những ngôi nhà xưởng có kích thước lớn, thiết kế đơn giản vững chắc. Kiểu nhà này có thể thay đổi công năng và diện tích dễ dàng khi có nhu cầu.

Thi công nhà ở lắp ghép tại Cao Bằng
Thi công nhà ở lắp ghép tại Cao Bằng

+ Nhà Modular: Những ngôi nhà này được lắp ráp hoàn chỉnh tại nhà máy. Sau đó được vận chuyển đến công trường bằng xe container và đặt vào đúng vị trí. Những ngôi nhà này được sử dụng cho Homestay, hay các công trình nhà ở nhỏ.

Có nên lựa chọn nhà lắp ghép cho công trình của mình?

– Khi lựa chọn bất kỳ loại hình thi công nào bạn cũng cần chú ý đến mục đích sử dụng và điều kiện tài chính. Lựa chọn nhà lắp ghép có thể mang đến cho bạn những lợi thế như: tiến độ thi công nhanh, giá thành thấp, thiết kế hợp thẩm mỹ, thân thiện với môi trường và khả năng di chuyển và sửa chữa dễ dàng.

Nhà lắp ghép kết hợp kính
Nhà lắp ghép kết hợp kính

>> Xem thêm: Mẫu nhà lắp ghép mini đầy tiện nghi

– Tuy nhiên nhà lắp ghép có nhiều hạn chế đó là tuổi thọ không quá dài. Thiết kế không phù hợp với vị trí nằm trong khu đô thị do khó khăn trong việc vận chuyển và lắp đặt các cấu kiện. Nhưng với các nhà có kết cấu chắc chắn và khu vực điều kiện thuận lợi tuổi thọ nahf lắp ghép có thể lên đến 40-50 năm.

Thi công nhà lắp ghép tại Cao Bằng
Thi công nhà lắp ghép tại Cao Bằng

– Nếu bạn có hạn chế về tài chính mà muốn sở hữu một ngôi nhà. Nhà lắp ghép giá rẻ vẫn là một lựa chọn tốt và cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Với chất liệu hiện đại ngày nang mang đến ngôi nhà lắp ghép tối ưu cả về chất lượng và giá thành. Điều này với cùng hạng mục giá thì nhà truyền thống không thể đáp ứng yêu cầu như nhà lắp ghép.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà lắp ghép

Trên thị trường hiện nay, có hàng loạt các công ty xây dựng khác nhau. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được các loại hình thi công mới nhất. Kiến trúc AZ là đơn vị thi công xây dựng hàng đầu hiện nay, đang là cái tên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Thi công nhà lắp ghép cao tầng tại Cao Bằng
Thi công nhà lắp ghép cao tầng tại Cao Bằng

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà lắp ghép uy tín tại Điện Biên

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, Kiến trúc AZ mang nhiều công trình nhà ở chất lượng cho khách hàng. Ngoài việc thi công nhà ở truyền thống chúng tôi luôn cập nhật và đổi mới mình tại các lĩnh vực thi công mới nhất. Nhà lắp ghép là loại hình thi công nhà ở và các công trình xây dựng mới mẻ và đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về kết cấu. Tuy vậy, các công trình nhà lắp ghép được thực hiện bởi Kiến trúc AZ luôn được đánh giá cao chế chất lượng và thẩm mỹ.

Trên đây là chi sẻ của Kiến trúc AZ về loại hình thiết kế thi công nhà lắp ghép. Hy vọng, sẽ giúp bạn có thêm gợi ý khi chọn lựa chọn các thiết kế và đơn vị xây dựng uy tín. Mang đến một giải pháp hiệu quả cho các công trình nhà ở trong tương lai của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *